Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu 2022” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh

09/09/2022 16:09 Số lượt xem: 446

Tối ngày 7/9/2022 Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu 2022” cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, công nhân viên chức của Sở Văn Hóa thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tại Sở Văn Hóa thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh.

Chương trình văn nghệ đặc sắc tại đêm hội Vui Trung thu 2022

Tết Trung Thu từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi vì nó mang nguồn gốc và ý nghĩa rất thú vị và đặc sắc. Những ngày này, trên các con phố hay nẻo đường quê rộn ràng tiếng trống tùng rinh, rực rỡ ánh đèn ông sao, mâm cỗ Trung thu đầy màu sắc.

Điểm check in tại đêm hội Vui Tết trung thu 2022

Đến dự chung vui với các cháu thiếu nhi có các đồng chí: Đồng chí Trịnh Hữu Hùng Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Văn Đáp phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

Với chủ đề “Vui Tết trung thu 2022” chương trình mang đến cho các bạn nhỏ không khí đón Tết Trung thu vui tươi với nhiều tiết mục đặc sắc như: Múa lân, văn nghệ, rước đèn ông sao…

Đêm hội đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống Tết Trung thu cổ truyền như: Hát rước đèn ông sao; múa lân; các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi, các anh chị là đoàn viên, thanh niên dàn dựng; vui với chị Hằng và chú Cuội… Đặc biệt, các em thiếu nhi được tham gia vào rất nhiều trò chơi truyền thống như rước đèn, múa lân, buổi diễn trang phục nhí…. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao hàng trăm suất quà cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, công nhân viên chức của Sở Văn Hóa thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Bắc Ninh tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Chương trình “Vui Tết trung thu 2022” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức, hành động, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo điều kiện cho con cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đón Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa. Chương trình cũng nhằm định hướng, tổ chức cho các cháu thiếu nhi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, giáo dục văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Tiết mục múa Lân đặc sắc
 

Nguồn: Nguyễn Thị Thúy – Ban quản lý di tích tỉnh