Bắc Ninh vượt chỉ tiêu huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

22/12/2022 15:40 Số lượt xem: 298

(BNP) – Tối 21/12, tại Quảng Ninh, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức bế mạc sau hơn 1 tháng tranh tài sôi nổi, ấn tượng. Đoàn Thể thao Bắc Ninh đã vượt chỉ tiêu khi giành 57 huy chương (15HCV, 16HCB, 26HCĐ), xếp thứ 16/65 tỉnh, thành phố và ngành tham dự.

 

Trận chung kết môn Boxing giữa VĐV Vương Thị Vỹ (áo xanh) đội Bắc Ninh

với Nguyễn Thị Thanh Hảo (áo đỏ) đội thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Đoàn thể thao Bắc Ninh cử gần 180 HLV, VĐV tham gia tranh tài ở 15/43 môn (so với kỳ trước tăng 5 môn), gồm: Vật, Karate, Boxing, Kickboxing, Đấu kiếm, Wushu, Judo, Kurash, Cầu lông, Cử tạ, Điền kinh, Pencak Silat, Quần vợt, Đẩy gậy, Bóng chuyền nữ. Trong đó những môn thể thao trọng điểm, thế mạnh của tỉnh đều đem về những tấm HCV cho thể thao Bắc Ninh. 

Mở đầu là tấm HCV môn Karate của VĐV Nguyễn Văn Nhật, ở nội dung Kumite nam, hạng cân dưới 71kg (28- 11), rồi liên tiếp là những tấm HCV ở các môn: Vật (2HCV), Pencak Silat (1HCV), Kickboxing (1HCV), Judo (1HCV), Đẩy gậy (1HCV), Đấu kiếm (1HCV), Kurash (1HCV), Wushu (1HCV), Cử tạ (2HCV), Boxing (3HCV). Đây là kết quả cao nhất mà thể thao Bắc Ninh đạt được trong các kỳ tham dự Đại hội. So với kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, Đoàn Thể thao Bắc Ninh tăng 27 huy chương (10HCV, 5HCB, 12HCĐ), tăng 13 bậc trong bảng xếp hạng toàn đoàn. 

Cùng với đó, Bắc Ninh cũng góp sức tổ chức thành công, an toàn, chu đáo 3 môn: Boxing, Quần vợt và Bóng ném trong nhà của Đại hội, để lại những dấu ấn đậm nét, khó quên với các Đoàn Thể thao về tham dự, thi đấu.

H.H

Nguồn: https://bacninh.gov.vn