Bí thư Tỉnh ủy tiếp Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

16/02/2023 19:19 Số lượt xem: 105

(BNP) - Chiều 16/2, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xã giao ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cùng Đoàn lãnh đạo Tập đoàn VNPT.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao tặng tranh dân gian Đông Hồ

cho Chủ tịch Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái.

Cùng tiếp có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái trân trọng cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình và sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh đối với hoạt động của Tập đoàn VNPT tại tỉnh trong những năm qua; đồng thời, giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động, kinh nghiệm và năng lực của Tập đoàn VNPT trong việc tư vấn và triển khai các sản phẩm phục vụ công tác chuyển đổi số các cấp.

Trong thời gian tới, ông Tô Dũng Thái mong muốn Tập đoàn VNPT và tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai hiệu quả thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025, qua đó, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái.

Vui mừng chào đón Tập đoàn VNPT tới thăm và làm việc với tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu khát quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước, đồng thời, khẳng định để đạt kết quả đạt được có sự chia sẻ, đồng hành, giúp đỡ của Tập đoàn VNPT.

Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, Bắc Ninh luôn coi chuyển đổi số là trụ cột thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Đặc biệt, Bắc Ninh là một trong số ít các tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chương trình chuyển đổi số bài bản. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh chuyển đổi số trong hệ thống chính trị, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng các dịch vụ công; đảm bảo sự chỉ đạo điều hành của tỉnh thông suốt, thuận lợi; xây dựng năng lực số cho người dân, nhất là thanh thiếu nhi nhằm tạo nền tảng chuyển đổi số lâu dài, bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trên cơ sở thoả thuận hợp tác, Tập đoàn VNPT tiếp tục quan tâm, đầu tư kết cấu hạ tầng, triển khai hệ thống mạng 5G tại các KCN trên địa bàn tỉnh; xây dựng hạ tầng số của tỉnh đảm bảo kết nối liên thông với hạ tầng số Quốc gia; đảm bảo an toàn thông tin, an toàn dữ liệu… giúp Bắc Ninh chuyển đổi số nhanh, bền vững và an toàn.

S.T