Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thăm Thư viện tỉnh Bắc Ninh

20/04/2022 04:53 Số lượt xem: 213

Sáng ngày 20/4. đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm Thư viện tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí đã đi thăm, kiểm tra công tác lưu trữ, bảo quản, sắp xếp các kho sách, báo, tài liệu của Thư viện; công tác tổ chức tra cứu tài liệu, các hoạt phục vụ bạn đọc và thăm hỏi đời sống, điều kiện làm việc của cán bộ viên chức, người lao động thuộc Thư viện.

Tại buổi đến thăm, Chủ tịch Nguyễn Hương Giang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Thư viện tỉnh trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao công tác lưu trữ, bảo quản tài liệu, đặc biệt là tài liệu địa chí quý hiếm (từ trước năm 1945); tài liệu báo địa phương (từ những năm 1960 đến nay) được Thư viện sưu tầm, lưu trữ và bảo quản an toàn, gọn gàng, thuận tiện trong công tác tra tìm tài liệu; sự đổi mới, sáng tạo trong công tác phục vụ, tạo không gian mở, thân thiện cho bạn đọc.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thư viện tỉnh tiếp tục phát huy, đẩy mạnh và đổi mới hoạt động phục vụ bạn đọc; thực hiện sưu tầm, sao lưu những tài liệu địa chí quý hiếm, góp phần làm phong phú hơn nữa tài liệu của Thư viện, tạo điều kiện tốt nhất để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập  của nhân dân, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thăm kho Mượn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thăm kho Lưu trữ báo, tạp chí

 

 

Nguyễn thị Nga, Thư viện tỉnh Bắc Ninh