Khai mạc biểu diễn dù lượn với chủ đề “Bay về miền Quan họ”

26/02/2023 13:18 Số lượt xem: 674

(BNP) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival "Về miền Quan họ - 2023”, sáng 26/2, tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty dịch vụ Thể thao Hàng không Thăng Long tổ chức khai mạc biểu diễn dù lượn với chủ đề "Bay về miền Quan họ" 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hoạt động bay dù lượn.

Tới dự có đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh; Công ty dịch vụ Thể thao Hàng không Thăng Long.

Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm song được rất nhiều người yêu thích bởi sự khám phá, trải nghiệm và thử thách bản thân. Đây là môn biến giấc mơ bay lượn trên bầu trời của con người thành hiện thực, lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh và cũng là điểm mới trong chương trình Festival "Về miền Quan họ - 2023”.

Biểu diễn dù lượn "Bay về miền Quan họ".

Tham gia trình diễn có 25 phi công đến từ các câu lạc bộ của 15 tỉnh, thành phố. Theo lộ trình, các phi công dù lượn sẽ cất cánh và hạ cánh tại khu đô thị Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh và biểu diễn với độ cao khoảng từ 50 đến 100m ở khu vực trung tâm thành phố Bắc Ninh và khu vực tổ chức các hoạt động của Festival.

Trong chương trình, Ban tổ chức lựa chọn một số du khách có đủ điều kiện, có nhu cầu và đăng ký để được trải nghiệm bay dù lượn cùng các phi công, ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố Bắc Ninh từ trên cao.

Thông qua hoạt động bay dù lượn nhằm giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về văn hóa, đô thị, công trình kiến trúc và con người Bắc Ninh tới du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần mời gọi các nhà đầu tư, xây dựng Bắc Ninh trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo đòn bẩy cho sự phát triển du lịch của tỉnh.

Hoạt động bay dù lượn diễn ra trong 2 ngày 26 -27/2/2023.

H.H

Nguồn: https://bacninh.gov.vn