Khai mạc giải vô địch Karate Bắc Ninh mở rộng

02/11/2022 08:47 Số lượt xem: 248

Sáng 28- 10, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc giải vô địch Karate Bắc Ninh mở rộng năm 2022.

Giải thu hút hơn 300 VĐV tham gia thi đấu ở 2 Giải mở rộng và giải tỉnh.

Các VĐV tranh tài tại giải mở rộng, nội dung kumite cá nhân nữ, hạng cân 50kg.

Giải mở rộng có sự tham gia tranh tài của 9 ngành, tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm: Công an nhân dân, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hải Phòng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Nghệ An và chủ nhà Bắc Ninh. Các VĐV thi đấu ở nội dung Kumite (đối kháng) cá nhân nữ với 5 hạng cân (50kg, 54kg, 58kg, 62kg, trên 62kg) và nội dung Kumite cá nhân nam với 6 hạng cân (55kg, 60kg, 66kg, 71kg, 75kg, trên 75kg).

Các nội dung của giải tỉnh thu hút 9 đơn vị trên địa bàn tỉnh (8 huyện, thành phố và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh), tham gia thi đấu Kata (biểu diễn) và Kumite cá nhân nam, nữ theo lứa tuổi, từ 12-14; 15-17; 18-23. Nội dung Kumite cá nhân nữ tranh tài ở 11 hạng cân theo lứa tuổi; nội dung Kumite cá nhân nam tranh tài ở 12 hạng cân theo lứa tuổi.

Các nội dung thi đấu của giải diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh đến hết 29- 10.

Đây là giải đấu nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ kỹ thuật, chiến thuật của các VĐV ở các tỉnh, thành, ngành chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đồng thời thúc đẩy sâu rộng phong trào tập luyện và thi đấu môn võ trên địa bàn tỉnh; tạo nền tảng để phát triển thể thao thành tích cao đối với môn Karate của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Đức Quý

Nguồn: http://baobacninh.com.vn