Khai mạc môn Kickboxing SEA Games 31

08/05/2022 16:00 Số lượt xem: 230

(BNP) - Chiều 8/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh diễn ra Lễ khai mạc nội dung thi đấu Kickboxing tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Lễ khai mạc môn Kickboxing.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Kickboxing Châu Á; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Môn Kickboxing SEA Games 31 có sự tham gia của 8 quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Singapore với gần 90 vận động viên.

Các trận đấu Kickboxing tại SEA Games 31 được tiến hành theo Điều lệ của Liên đoàn Kickboxing Châu Á. Tham gia thi đấu, các vận động viên thi đấu theo hình thức loại trực tiếp trong từng nội dung và hạng cân. Thời gian thi đấu mỗi trận là 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút và giữa hiệp nghỉ 1 phút.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh nơi diễn ra các trận đấu môn Kickboxing.

Các nội dung thi đấu Kickboxing SEA Games 31 gồm low Kich và Full Contact (tên nội dung được quy định trong Kickboxing). Trong đó, nam thi đấu ở 7 hạng cân (51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63,5kg, 67kg và 71 kg) và 5 hạng cân nữ (48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg). Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký 1 nội dung thi đấu.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 12 trận đấu giữa các vận động viên của các đội. Trong đó, đội tuyển Kickboxing Việt Nam có 4 vận động viên tham gia thi đấu gồm 2 nhà đương kim vô địch là Nguyễn Xuân Phương (nội dung Full Contact hạng cân 57kg) đấu với Arunno Sivapan (đội Thái Lan) và Nguyễn Thị Hằng Nga (nội dung Full Contact hạng cân 48kg) đấu với Teo Vireen (đội Malaysia); vận động viên Nguyễn Thế Hưởng (nội dung Full Contact hạng cân 67kg) đấu với Nehyeban Carlos_Alvarez (đội Philippines) và Bùi Hải Linh (nội dung Low Kick hạng cân 52kg) đấu với Nao Srey_Pov (đội Campuchia).

Môn Kickboxing SEA Games 31 diễn ra từ ngày 8 - 13/5/2022./.

S.T