Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật trẻ năm 2021

22/10/2021 17:39 Số lượt xem: 212

Thực hiện kế hoạch đã ban hành, ngày 16 tháng 10 năm 2021, tại Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật trẻ năm 2021 với chủ đề “Về miền di sản Bắc Ninh - Kinh Bắc”.

Thầy giáo, họa sỹ, ThS Nguyễn Bá Sơn hướng dẫn các em học sinh mỹ thuật tại chùa Bút Tháp

Sau buổi khai mạc, các em học sinh được đi tham quan thực tế tại lăng Kinh Dương Vương - nằm trong khu di tích lịch sử Quốc gia lăng và đền thờ Kinh Dương Vương (xã Đại Đồng Thành), chùa Bút Tháp (xã Đình Tổ) và chùa Dâu (xã Thanh Khương) - 02 di tích kiến trúc nghệ thuật đặc biệt cấp Quốc gia. Kết thúc chương trình thực tế tại các di tích tiêu biểu thuộc huyện Thuận Thành, học sinh sẽ bắt tay ngay vào việc sáng tác các tác phẩm mỹ thuật với sự hướng dẫn về chuyên môn của các thầy cô giáo Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh.

Ban tổ chức trại sáng tác sẽ trao thưởng cho các tác phẩm có chất lượng cao vào dịp tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật và đề xuất các tác phẩm đạt yêu cầu đăng trên Tạp chí Người Kinh Bắc.

Trại sáng tạo mỹ thuật trẻ năm 2021 nhằm mục đích giáo dục cho các em học sinh về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa quê hương, khơi dậy khả năng sáng tạo, tìm kiếm và phát hiện, bồi dưỡng và phát triển sở trường, năng khiếu, niềm đam mê hội họa của các em học sinh.

Nguyễn Quỳnh Trang