Khánh thành Tổ hợp sân quần vợt quốc tế Hanaka Paris Ocean Park phục vụ SEA Games 31

11/05/2022 09:11 Số lượt xem: 97

(BNP) - Tối 10/5 diễn ra Lễ cắt băng khánh thành và đón nhận Bằng xác nhận Kỷ lục Châu Á Tổ hợp sân quần vợt Quốc tế Hanaka Paris Ocean Park lớn nhất Châu Á nằm trong khu đô thị.

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh cắt băng khánh thành Tổ hợp sân quần vợt quốc tế

Hanaka Paris Ocean Park.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số Bộ, ban, ngành của TƯ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố.

Khởi công từ cuối năm 2020, Tổ hợp sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park có tổng diện tích 10ha (phường Đồng Nguyên, thành phố Từ Sơn) do Tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 120 tỷ đồng. Công trình gồm 7 sân đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có 1 sân có mái che, 6 sân ngoài trời, với sức chứa hơn 4 nghìn chỗ ngồi. Phần sân chính có sức chứa hơn 3.000 chỗ, trang bị mái che di động, hệ thống ghế trọng tải nâng hạ bằng thủy lực. Cùng với đó, bố trí 20 phòng chức năng gồm: Họp báo, y tế, phòng kiểm tra doping, khu vực VIP, các phòng kỹ thuật và phòng vận động viên.

Tập đoàn Hanaka đón nhận Bằng xác nhận Kỷ lục Châu Á Tổ hợp sân quần vợt quốc tế

lớn nhất Châu Á nằm trong khu đô thị.

Với trang thiết bị hiện đại cùng sự đầu tư toàn diện, Tổ hợp sân quần vợt quốc tế Hanaka Paris Ocean Park vinh dự được Liên minh Kỷ lục Châu Á - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao Bằng xác nhận Kỷ lục Châu Á.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ.

Việc khánh khành, đưa vào sử dụng sân quần vợt quốc tế Hanaka Paris Ocean Park nhằm phục vụ thi đấu của các vận động viên môn quần vợt tại SEA Games 31, đồng thời, đáp ứng nhu cầu luyện tập, thi đấu môn quần vợt của các vận động viên, các tầng lớp nhân dân và góp phần phát triển không gian kiến trúc cảnh quan xanh, sạch, đẹp của thành phố Từ Sơn.

Nhân dịp này, Tập đoàn Hanaka trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống thiên tai Trung ương.