Kỷ niệm 5 năm thành lập Đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc - Bắc Ninh

05/11/2022 10:03 Số lượt xem: 378

Chiều ngày 03/11/2022, Trung tâm Đào tạo Bóng chuyền (Trung tâm) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc - Bắc Ninh tại Trung tâm Hội nghị URI PALACE.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành, nhà tài trợ và đội bóng

cắt bánh mừng kỷ niệm 5 năm thành lập đội bóng

 

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, UV dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, các đ/c nguyên lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, các đ/c lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh, đại diện một số Sở, ngành trong tỉnh, đại diện các đội bóng chuyền của Hóa chất Đức Giang và Bộ tư lệnh Thông tin, cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm, tập thể Ban huấn luyện đội bóng và các VĐV thuộc 3 tuyến tỉnh, trẻ và năng khiếu.

Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc - Bắc Ninh được thành lập vào ngày 03/11/2017, đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Trung tâm Đào tạo Bóng chuyền tỉnh Bắc Ninh, với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Khai Thác Cảng (IMP).

Đến nay, sau 5 năm hoạt động, mặc dù còn những khó khăn, song được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tham gia hỗ trợ tích cực của Nhà tài trợ cùng sự cố gắng của các tập thể, cá nhân liên quan, công tác đào tạo, phát triển Đội bóng đã từng bước đạt được những kết quả tích cực, đảm bảo đạt và vượt đa số các chỉ tiêu mà “Chương trình phát triển môn bóng chuyền nữ thành tích cao” của tỉnh Bắc Ninh đã đề ra, cụ thể:

Công tác xây dựng lực lượng huấn luyện viên liên tục được điều chỉnh, bổ sung, có sự tăng dần về số lượng và chất lượng; đến nay, đội bóng đã có 7 huấn luyện viên, nhiều huấn luyện viên có trình độ huấn luyện cấp quốc gia và có 1 chuyên gia nước ngoài. Công tác lựa loại và tuyển chọn vđv bổ sung cho các tuyến đào tạo được triển khai thường xuyên. Qua 5 năm hoạt động, lực lượng vận động viên đội bóng cơ bản được duy trì ổn định về số lượng, trình độ vận động viên các tuyến đào tạo ban đầu đang dần được nâng lên. Tính đến tháng 10/2022, đội bóng có tổng 45 VĐV, trong đó có 16 VĐV đội Tỉnh, 16 VĐV đội Trẻ, và 13 VĐV đội Năng khiếu.

Công tác quản lý, đào tạo, huấn luyện thường xuyên được quan tâm thực hiện, đạt chất lượng và hiệu quả tốt.

Qua 5 năm tham gia thi đấu, các tuyến đội tuyển đã đạt được nhiều thành tích cao, với đa số các giải đều đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra. Có thể kể đến thành tích thi đấu của đội Tỉnh như: năm 2018, năm đầu tiên tham gia đấu trường quốc gia đã đạt được hạng nhất, giành quyền lên thi đấu giải vô địch; năm 2019, năm đầu tiên tranh tài cùng các đội mạnh nhất quốc gia, đội bóng đã xuất sắc giành huy chương đồng và năm 2020 tiếp tục bảo vệ thành công thành tích huy chương đồng, đạt thành tích hai năm liên tiếp nằm trong tốp 3 đội bóng chuyền nữ mạnh nhất trên toàn quốc chỉ sau 3 năm thành lập, và đặc biệt trong năm 2022, đội tuyển Trẻ và đội tuyển Tỉnh đều xuất sắc giành huy chương bạc tại các giải Bóng chuyền nữ cúp LienViet Postbank và giải Vô địch bóng chuyền trẻ Quốc gia.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể đội bóng, tập thể cán bộ, viên chức thuộc Trung tâm và sự đồng hành của nhà tài trợ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã tặng nhiều bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, huấn luyện và thi đấu môn Bóng chuyền.

Đ/c Nguyễn Hương Giang- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã chúc mừng những thành quả của tập thể đội bóng qua 5 năm hoạt động, đồng thời đề nghị Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục tham mưu các cơ chế, chính sách, giải pháp cho lãnh đạo tỉnh để tiếp tục phát triển bộ môn bóng chuyền của tỉnh nhà trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt Nghị Quyết số 71-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XX ngày 29/8/2022 về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”./.

TQK