Lãnh đạo tỉnh dâng hương nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo

07/08/2021 18:41 Số lượt xem: 112

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo (8/8/1921 - 8/8/2021), chiều 6/8/2021, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh - Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo tại Di tích Nhà lưu niệm gốc ở khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn.

Tham dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan, thị xã Từ Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm gốc đồng chí Lê Quang Đạo.

Trước anh linh của đồng chí Lê Quang  Đạo đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, thắp nén hương thơm tưởng niệm những đóng góp cống hiến to lớn của đồng chí Lê Quang Đạo cho nền độc lập, tự do của tổ quốc.
Đồng chí Lê Quang Đạo sinh ngày 8/8/1921 trong một gia đình có truyền thống yêu nước ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đình Bảng là nơi có truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng rất sớm. Từng được Trung ương Đảng lựa chọn xây dựng an toàn khu của Trung ương Đảng và Xứ ủy Bắc Kỳ thời kỳ tiền khởi nghĩa 1940 – 1945.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan Di tích Nhà lưu niệm gốc đồng chí Lê Quang Đạo

Trên 60 năm hoạt động, cống hiến cho Đảng, cho cách mạng, đồng chí Lê Quang Đạo luôn trung thành, tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng chí là một cán bộ lãnh đạo tài năng, đức độ, ham học hỏi, giàu trí tuệ, có ý thức tổ chức kỷ luật rất cao; sống trung thực, thẳng thắn, khiêm tốn, giản dị, hòa nhã với mọi người, luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của đồng chí, của nhân dân, đồng chí Lê Quang Đạo đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương chiến thắng hạng Nhất, Huân chương Ítxala hạng Nhất do Nhà nước Lào truy tặng và nhiều Huân, Huy chương cao quý khác.

Bàn làm việc của Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo

Đồng chí Lê Quang Đạo luôn phấn đấu không mệt mỏi vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì lý tưởng cộng sản. Suốt cả cuộc đời đồng chí đã cống hiến hết mình cho Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Đồng chí Lê Quang Đạo có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp  cách mạng, nhất là trong công tác tư tưởng, lý luận của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi sổ vàng lưu niệm về Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo

Học tập, noi gương đồng chí Lê Quang Đạo, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nắm bắt thời cơ, phát huy thuận lợi, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra và các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Sau Lễ dâng hương, Ðoàn đại biểu thăm quan Di tích Nhà lưu niệm gốc đồng chí Lê Quang Đạo (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn).

Nguyễn Thị Thúy – Ban quản lý di tích tỉnh