Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

27/07/2022 11:09 Số lượt xem: 311

Sáng 27/7/2022, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh

Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu đã nghiêng mình tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ."

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cho Tổ quốc; hàng triệu thân nhân liệt sỹ mãi mãi không bao giờ được gặp lại những người thân yêu của mình. Nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, đổi mới sáng tạo, đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025,  tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Hoạt động dâng hương nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 không chỉ là hoạt động văn hóa tâm linh ý nghĩa mà còn là hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đạo lý ''Uống nước, nhớ nguồn'', "Đền ơn, đáp nghĩa'' của Đảng bộ và nhân dân  tỉnh Bắc Ninh tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc./.


 

Nguyễn Thị Thúy – Ban quản lý di tích tỉnh