Lễ xuất quân Đội bóng Bắc Ninh FC thi đấu Giải hạng Nhì Quốc gia

27/03/2024 19:30 Số lượt xem: 258

Chiều 27-3, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần Bóng đá Bắc Ninh tổ chức lễ xuất quân Đội bóng Bắc Ninh FC tham gia thi đấu Giải hạng Nhì Quốc gia năm 2024.

Dự và chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Bắc Ninh FC tại buổi lễ xuất quân.

Đội bóng Bắc Ninh FC được thành lập trên cơ sở Đề án “Phát triển Bóng đá nam tỉnh Bắc Ninh, định hướng đến năm 2030” đã được UBND tỉnh phê duyệt (năm 2018) với sự hỗ trợ, đầu tư của Công ty Cổ phần Bóng đá Bắc Ninh. Đây là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên của tỉnh đánh dấu bước tiến quan trọng của bóng đá Bắc Ninh nói riêng và thể thao Bắc Ninh nói chung, đưa bóng đá Bắc Ninh đến với sân chơi bóng đá chuyên nghiệp.

Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng hoa,

quà lưu niệm chúc mừng ông Park Hang-seo đảm nhiệm vai trò cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC.

Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2024 diễn ra từ ngày 28-3 đến 17-6 với sự tham gia của 14 đội bóng chia làm 2 bảng thi đấu vòng loại. Bắc Ninh FC nằm ở Bảng A gồm: Trẻ Hà Nội, PVF, Bắc Ninh FC, Trẻ SHB Đà Nẵng, Tây Nguyên Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk. Giai đoạn 1 của giải diễn ra từ ngày 28-3 đến 10-6, thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng chung kết để tranh hai suất lên thi đấu tại giải hạng Nhất mùa giải năm sau.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao cờ xuất quân cho Bắc Ninh FC thi đấu tại Giải hạng Nhì Quốc gia.

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, địa phương, sự nhạy bén của Nhà tài trợ góp phần vào sự ra đời của Bắc Ninh FC. Thông qua hoạt động của đội, góp phần quảng bá văn hoá, con người Bắc Ninh - Kinh Bắc đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Đề nghị UBND thành phố Từ Sơn, các Sở ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Bóng đá Bắc Ninh chuẩn bị điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công các trận thi đấu Giải Hạng nhì quốc gia năm 2024 tại Bắc Ninh

Các thành viên Bắc Ninh FC giới thiệu mẫu áo thi đấu chính thức của đội.

Động viên đội xuất quân giành thành tích cao, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đã trao cờ cho đội bóng Bắc Ninh FC xuất quân tham gia tranh tài tại Giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024; đồng thời gửi lời chúc tới Ban huấn luyện, các cầu thủ Bắc Ninh FC đồng lòng, chung sức, đoàn kết, nỗ lực hết mình với quyết tâm cao nhất trong tập luyện, thi đấu, mang đến cho người hâm mộ những trận bóng hay, giàu cảm xúc.

Lãnh đạo Bắc Ninh FC vinh danh các nhà tài trợ đồng hành cùng đội bóng.

Nhân dịp này, Bắc Ninh FC  công bố, ra mắt cố vấn cấp cao của đội – ông  Park Hang-seo, cựu HLV Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Ông Park Hang-seo sẽ đảm nhiệm vị trí này trong 5 năm, giúp vạch ra các định hướng phát triển đội bóng theo hướng chuyên nghiệp cũng như xây dựng hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chất lượng, đưa bóng đá Bắc Ninh phát triển bền vững.

Bắc Ninh FC cũng giới thiệu với người hâm mộ các thành viên đội bóng, mẫu áo thi đấu của đội và bài hát cổ động chính thức với tựa đề “Hiên ngang Bắc Ninh” (Stronger Togetther) của tác giả Nhạc sĩ – ca sĩ Hoàng Bách. Đây là món quà ý nghĩa góp phần đồng hành cùng người hâm mộ bóng đá cổ vũ, tiếp lửa cho Bắc Ninh FC trong các trận đấu tại giải hạng Nhì quốc gia sắp tới.

Hoài Phương

Nguồn: http://baobacninh.com.vn