Lý Hoàng Nam giành Huy chương Vàng nội dung đơn nam môn Quần vợt

22/05/2022 17:40 Số lượt xem: 307

(BNP) - Chiều 22/5, tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn diễn ra trận chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31 giữa hai tay vợt của đội tuyển Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng các vận động viên đoạt huy chương nội dung đơn nam.

Tới dự và trao giải có đồng chí Nguyễn Sỹ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Bắc Ninh; ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam; đại diện Liên đoàn Quần vợt Châu Á và lãnh đạo một số Sở, ngành.

Các đại biểu, vận động viên và khán giả thực hiện nghi thức chào cờ.

Sức nóng của trận chung kết giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam đã thu hút hàng nghìn khán giả đến cổ vũ. Với tâm lý thoải mái, tay vợt Lý Hoàng Nam và tay vợt Trịnh Linh Giang đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt với những đường bóng cống hiến.

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Đẳng cấp của tay vợt số 1 Đông Nam Á đã được Lý Hoàng Nam thể hiện ngay ở set 1, khi anh hoàn toàn áp đảo người đồng đội Trịnh Linh Giang với chiến thắng cách biệt với tỷ số 6-1. Bước sang set 2, kịch bản tiếp tục lặp lại, tay vợt Lý Hoàng Nam dễ dàng dành chiến thắng với tỷ số 6-1 trong sự tâm phục khẩu phục của người đồng đội Trịnh Linh Giang, qua đó, bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games.

Tay vợt Lý Hoàng Nam và tay vợt Trịnh Linh Giang chia vui với người hâm mộ.

Kết thúc trận đấu, Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho tay vợt Lý Hoàng Nam;  Huy chương Bạc cho tay vợt Trịnh Linh Giang; Huy chương Đồng cho tay vợt Yuttana Charoenphon (Thái Lan) và Mick Lescure Sadettan (Lào). Như vậy, tại SEA Games 31, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã xuất sắc đoạt 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

Các đại biểu chúc mừng các vận động viên đoạt huy chương nội dung đôi nữ.

Cũng trong sáng nay diễn ra trận chung kết nội dung đôi nữ giữa các cặp đôi đến từ Thái Lan là Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee gặp Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej. Cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej đã có cú lội ngược dòng ấn tượng trước các tay vợt người đồng hương với tỷ số 2-1 để giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31.

Cặp đôi Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee (Thái Lan) giành Huy chương Bạc; cặp đội Beatrice Gumlya, Jessy Pirskila Rompies (Indonesia) và Jawairiad Binti Noordin, Shariah Elysia Binti Wan Rahman (Malaysia) giành Huy chương Đồng.

S.T