Ông Park Hang Seo trả lời phỏng vấn độc quyền Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh

28/03/2024 10:14 Số lượt xem: 140

(BNP) - Nhân Ngày Thể thao Việt Nam, chiều 27/3, tại sân vận động thành phố Từ Sơn, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh có buổi phỏng vấn độc quyền ông Park Hang Seo, cố vấn cấp cao của Câu lạc bộ Bắc Ninh FC về định hướng phát triển bóng đá của Câu lạc bộ Bắc Ninh FC trong thời gian tới.

Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh phỏng vấn ông Park Hang Seo.

Phóng viên: Ông có thể cho biết cơ duyên khi nhận lời làm cố vấn cấp cao của Câu lạc bộ Bắc Ninh FC - đội bóng vừa được thành lập và thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia năm 2024?

Ông Park Hang Seo: Từ trước đến giờ, tôi chưa từng làm ở vị trí vai trò cố vấn nên tôi cũng chưa rõ rằng công việc mà tôi sẽ thực hiện khi làm cố vấn như thế nào, nên khi nhận được đề xuất làm cố vấn cấp cao cho Câu lạc bộ Bắc Ninh FC, lúc đó tôi đã từ chối lời mời của Câu lạc bộ. Tuy nhiên, sau cả một quá trình có các bên như lãnh đạo tỉnh và nhiều người liên quan đã phân tích và cho tôi thấy tầm nhìn, kế hoạch phát triển bóng đá của tỉnh Bắc Ninh cũng như Câu lạc bộ Bắc Ninh FC nên tôi đã chấp nhận quyết định để về làm cố vấn cấp cao cho Câu lạc bộ.

Ông Park Hang Seo chia sẻ về định hướng phát triển bóng đá của Câu lạc bộ Bắc Ninh FC.

Phóng viên: Ông có nhận định và đánh giá gì về Câu lạc bộ Bắc Ninh FC qua Giải bóng đá Tứ Hùng vừa rồi?

Ông Park Hang Seo: Trực tiếp dự khán hai trận đấu của Câu lạc bộ Bắc Ninh FC tại Giải bóng đá Tứ Hùng, tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết của toàn thể Ban lãnh đạo đội bóng, Huấn luyện viên cũng như nhận thấy sự cố gắng nỗ lực của các cầu thủ. Khi thấy được tinh thần như vậy, nên tôi thấy rằng mặc dù Câu lạc bộ Bắc Ninh FC chưa phải là đội bóng đá hoàn hảo nhưng rất có khả năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ekip phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh thực hiện phỏng vấn ông Park Hang Seo.

Phóng viên: Trong vai trò cố vấn cấp cao, hỗ trợ về mặt chuyên môn và quản lý để Câu lạc bộ Bắc Ninh FC trở thành đội bóng chuyên nghiệp, ông có định hướng gì đối với đội bóng trong tương lai, mà trước mắt là Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024?

Ông Park Hang Seo: Với vai trò cố vấn cấp cao cho Câu lạc bộ Bắc Ninh FC, tôi nghĩ rằng những phần liên quan đến kỹ thuật chuyên môn thì đã có Ban lãnh đạo cũng như Huấn luyện viên rồi nên cá nhân tôi sẽ không phụ trách những vấn đề liên quan đến chuyên môn kỹ thuật của đội bóng. Từ những kinh nghiệm và năng lực của bản thân, tôi sẽ suy nghĩ làm sao để Câu lạc bộ Bắc Ninh FC có được phương hướng phát triển một cách đúng đắn và phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Ông Park Hang Seo (thứ 6 từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo

và cán bộ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh.

Phóng viên: Xin hỏi ông một câu cuối cùng, trong Đề án phát triển bóng đá nam tỉnh Bắc Ninh, có hướng tới mục tiêu phát triển bền vững bóng đá thành tích cao, theo ông, tỉnh Bắc Ninh và Câu lạc bộ Bắc Ninh FC cần có những giải pháp gì?

Ông Park Hang Seo: Tôi nghĩ rằng để Câu lạc bộ Bắc Ninh FC có thể trở thành Câu lạc bộ bóng đá danh tiếng sẽ cần phải có mối quan hệ hợp tác giữa các bên. Không chỉ đơn thuần từ sự nỗ lực riêng của Câu lạc bộ Bắc Ninh FC mà cần phải có sự phối hợp cũng như hỗ trợ từ phía tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra cũng cần có sự ủng hộ và động viên của người dân Bắc Ninh với đội bóng. Có như vậy thì trong thời gian ngắn bóng đá Bắc Ninh sẽ giành được vị trí của mình.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, mối quan hệ và sự liên lạc thông suốt giữa tỉnh Bắc Ninh, người dân Bắc Ninh và Câu lạc bộ Bắc Ninh FC khi được hợp tác một cách suôn sẻ sẽ góp phần vào thành công của đội bóng trong tương lai. Lúc đó, Câu lạc bộ Bắc Ninh FC sẽ không chỉ là đội bóng nổi tiếng ở Việt Nam nữa mà có thể là quy mô nổi tiếng trên thế giới.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông đã tham gia trả lời phỏng vấn độc quyền Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh. Chúc ông cùng Câu lạc bộ Bắc Ninh FC sẽ có thêm nhiều chiến thắng trong những giải đấu tiếp theo!

S.T

Nguồn: https://bacninh.gov.vn