Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

19/07/2022 08:23 Số lượt xem: 560

(BNP) - Chiều 18/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Phó trưởng Ban Tuyên giáo trao Giấy khen cho các tập thể.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác quản lý Nhà nước được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý của ngành, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Bắc Ninh đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp, các ngành tổ chức sâu rộng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa tinh thần cho nhân dân, phục vụ kịp thời mọi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Trong đó, tham mưu tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất; kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022); Hội diễn Tiếng hát công nhân, người lao động toàn quốc năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phong trào thể dục thể thao quần chúng được duy trì và phát triển; chất lượng thể thao thành tích cao được nâng lên. Đặc biệt, Bắc Ninh được lựa chọn là địa phương tổ chức 04 môn thi đấu trong chương trình SEA Games 31 (Kickboxing, Boxing, Quần vợt, Bóng ném trong nhà). Tỉnh Bắc Ninh có 5/6 vận động viên tham dự SEA Games 31 giành được 03 huy chương Vàng và 02 huy chương Đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bắc Ninh đón khoảng 565.000 lượt khách du lịch, tăng 2 lần so với cùng kỳ năm trước; tổng doanh thu ước đạt 380 tỷ đồng, tăng 91% so với cùng kỳ năm trước…

Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh và Sở VH, TT&DL trao Giấy khen cho các cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Hữu Hùng đề nghị trong thời gian tới, ngành tiếp tục tập trung triển khai lập hồ sơ khoa học đề nghị công nhận bảo vật Quốc gia (đợt 11) năm 2022; thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu, sưu tầm, phiên dịch và xuất bản sách “Thần tích tỉnh Bắc Ninh” và “Nhân vật chí tỉnh Bắc Ninh” năm 2022; mở lớp truyền dạy Múa rối nước cho thế hệ trẻ và chương trình biểu diễn nghệ thuật Múa rối nước Đồng Ngư tại các điểm công cộng trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở VH, TT&DL và Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân.

Về lĩnh vực thể thao, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức 04 giải thi đấu thể thao cấp tỉnh và 02 môn thi đấu (Boxing, Quần vợt) trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Cùng với đó, triển khai xây dựng 07 biển chỉ dẫn, thuyết minh, nâng cấp cơ sở hạ tầng các điểm du lịch đã được công nhận; tổ chức chương trình “Kích cầu du lịch tỉnh Bắc Ninh - 2022”; Triển lãm ảnh Du lịch Bắc Ninh. Tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch kết hợp hiệu quả giữa cách thức tuyên truyền, quảng bá du lịch số, truyền hình, ấn phẩm... từng bước tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện, chất lượng, qua đó, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước về với Bắc Ninh, góp phần tăng doanh thu từ du lịch, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại SEA Game 31, Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 và Hội diễn tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022 được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

H.H

Nguồn: https://bacninh.gov.vn