Thể thao Bắc Ninh vươn tầm thế giới

24/08/2022 09:09 Số lượt xem: 346

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh số 600/QĐ-UBND ngày 01/7/2022 và Quyết định số 696/QĐ-UBND ngày 20/7/2022 về việc cho phép đi nước ngoài. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tham mưu cử các đoàn VĐV tham gia giải Pencak Silat thế giới tại Malaysia và giải Cử tạ thanh thiếu niên và trẻ Châu Á. Kết quả thi đấu như sau:

- Giải vô địch thế giới Pencak Silat đoàn có 01 vận động viên tham gia từ ngày 21/7 đến 01/8/2022 tại Malaysia. Kết quả vận động viên Nguyễn Duy Tuyến đã xuất sắc đạt 01 HCV hạng cân 85kg, nội dung đối kháng nam.

VĐV Nguyễn Duy Tuyến Việt Nam (thứ 2 từ bên trái sang) giành Huy chương vàng

tại giải vô địch thế giới Pencak Silat tại Malaysia

- Giải vô địch Cử tạ thanh thiếu niên và trẻ Châu Á diễn ra từ ngày 15/7 đến 25/7/2022 tại Uzbekistan. Kết quả đoàn vận động viên đã thi đấu xuất sắc giành 05 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng. Trong đó VĐV Đỗ Tú Tùng giành được 03 HCV ở nội dung cử giật và cử đẩy hạng 55kg; VĐV Bùi Minh Đạo giành được 02 HCV, 01 HCB ở nội dung cử giật và cử đẩy hạng 49kg  và VĐV Hoàng Thị Kim Oanh giành được 01 HCĐ ở nội dung cử giật hạng 55kg.

VĐV Bùi Minh Đạo giành được 02 HCV, 01 HCB ở nội dung cử giật và cử đẩy

hạng 49kg Cử tạ thanh thiếu niên và trẻ Châu Á tại Uzbekistan

Đây là dấu ấn quan trọng cho thể thao Bắc Ninh trước kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Thông qua giải cũng thấy được các Huấn luyện viên, vận động viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ chiến thuật và thể lực, quyết tâm thi đấu giành thành tích cao nhất mang vinh quang về cho quốc gia và cho tỉnh, đảm bảo và vượt chỉ tiêu thành tích được giao. Bên cạnh đó các Huấn luyện viên, vận động viên đã chấp hành tốt các quy định pháp luật của nước sở tại, quy định của Ban tổ chức, quốc gia đăng cai, quy định về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi đấu.

HB