THÔNG BÁO về việc đăng ký tham gia nội dung Chạy phong trào tại giải

06/02/2024 04:38 Số lượt xem: 1501

Ban Tổ chức Giải chạy Nagakawa “ Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 28 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Về việc đăng ký tham gia nội dung Chạy phong trào tại giải

Chào mừng 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024). Thực hiện đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Động viên đông đảo quần chúng, nhất là lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang tích cực tham gia rèn luyện sức khoẻ phục vụ học tập, công tác, lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc; tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Ban Tổ chức Giải chạy Nagakawa “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 28 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 thông báo các đơn vị, cá nhân, vận động viên được biết, đăng ký tham gia nội dung Chạy phong trào tại giải, cụ thể:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Buổi sáng Chủ nhật, ngày 10/3/2024.

Khai mạc giải: 07h30 ngày 10/3/2024.

2. Địa điểm: Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, đường Kinh Dương Vương, thành phố Bắc Ninh.

II. NỘI DUNG

Nội dung Chạy phong trào: Vận động viên từ 16 - 60 tuổi (sinh năm 2008- 1964), thi đấu cự ly 2,5 km cho nam riêng, nữ riêng (có sơ đồ kèm theo).

1. Thể thức, Luật thi đấu

a. Thể thức

- Thi chạy phong trào cá nhân nam, nữ: cự ly 2,5 km, thời gian kết thúc chạy VĐV nam tối đa là 20 phút, VĐV nữ tối đa là 25 phút.

- Phải có từ 100 VĐV đăng ký tham gia chạy trở lên mới tổ chức thi đấu.

* Cách xếp hạng cá nhân: Là thứ tự về đích của VĐV nam; VĐV nữ.

b. Luật thi đấu: Áp dụng Luật môn Điền kinh hiện hành.

- VĐV mặc trang phục thi đấu thể thao. Yêu cầu gắn số đeo chắc chắn ở trước ngực. Nếu bị rơi, tuột góc số đeo làm trọng tài không thể xác định được số áo của VĐV khi về đích thì VĐV đó bị xem như bỏ cuộc.

- VĐV bỏ cuộc hay phạm quy thì thứ hạng cá nhân bằng tổng số VĐV tham gia nội dung đó cộng thêm 01.

2. Đối tượng tham gia

a. Đơn vị, cá nhân đăng ký:

- Các đơn vị lực lượng vũ trang: Công an, Quân đội; các Trường Cao đẳng, Đại học, Cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

- Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại tỉnh, có sức khỏe tốt, đáp ứng quy định vận động viên.

b. Vận động viên (VĐV): Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, thường trú tại tỉnh Bắc Ninh, có sức khỏe tốt, không vi phạm kỷ luật hay đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự, được đơn vị đăng ký với Ban Tổ chức giải theo quy định Điều lệ giải hoặc tự đăng ký tham gia thi Chạy phong trào theo quy định Điều lệ giải.

- Vận động viên là sinh viên đang học tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh; vận động viên đã đạt cấp I, kiện tướng quốc gia các cự ly chạy và VĐV các đội tuyển năng khiếu tỉnh Bắc Ninh không được tham gia thi đấu giải này.

3. Đăng ký thi đấu

a. Hồ sơ:

Các VĐV tham dự chuẩn bị hồ sơ theo một trong hai hình thức sau:

- Đăng ký tham gia thi đấu theo đơn vị có xác nhận của thủ trưởng đơn vị.

- Đăng ký tự cá nhân, cam kết đảm bảo sức khỏe tham gia thi đấu và miễn trừ mọi trách nhiệm của Ban Tổ chức giải đối với sức khỏe bản thân cá nhân VĐV trong tham gia thi đấu giải.

(theo mẫu đính kèm).

b. Thời hạn đăng ký:

- Đăng ký theo đơn vị gửi về Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, số 319 đường Hàn Thuyên, thành phố Bắc Ninh (Chậm nhất đến 15h30 ngày 01/3/2024).

- Đăng ký cá nhân trực tiếp online qua website Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh theo đường dẫn https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSckShGVRwAsuduSg8qqqZmcMMxi2Jd2k1Q6jGJJi2S4ZpaIXA/viewform (Chậm nhất đến ngày 05/3/2024). ĐT: đ/c Lê Xuân Tương: 0912.767.912.

- Đơn vị, VĐV tham gia nội dung Chạy phong trào nhận số đeo tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh vào ngày 07 - 08/3/2024 (Địa chỉ: số 319 đường Hàn Thuyên, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh), cụ thể:

+ Buổi sáng: Từ 8h00 - 11h00. + Buổi chiều: Từ 14h00 - 16h00.

4. Khen thưởng

- Trao huy chương và hiện vật của nhà tài trợ cho các cá nhân nam; các cá nhân nữ đạt thứ hạng (chạy hết cự ly về đích trước) từ số 01 - 15 (có từ 100 VĐV tham gia) và 01 - 20 (có từ 200 VĐV tham gia);

- Trao thưởng 500.000đ/VĐV đạt thành tích trên.

* Mức thưởng:

Cá nhân: Trao huy chương và hiện vật của nhà tài trợ, giải thưởng 500.000đ cho các VĐV nam, VĐV nữ đạt thứ hạng từ 01 - 20.

Các quy định khác tại Điều lệ giải, Ban tổ chức thông báo các đơn vị, vận động viên được biết đăng ký tham gia, thực hiện./.

Tải mẫu đơn