Thư viện tỉnh Bắc Ninh đạt giải xuất sắc tại liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách

12/11/2021 03:34 Số lượt xem: 266

Ngày 12/11/2021, tại thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch  tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021) và các ngày lễ lớn năm 2021 của đất nước.

Tại Liên hoan năm nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyển đổi tổ chức Liên hoan từ trực tiếp sang hình thức video gửi dự thi. Đáp ứng với sự thay đổi đó, Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã dàn dựng và ghi hình chương trình tham dự Liên hoan gồm ba phần thi: Phần chào hỏi giới thiệu đội tuyển Thư viện tỉnh Bắc Ninh; Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách với cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Ninh” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh biên soạn, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành năm 2019; Phần năng khiếu với bài hát “Bắc Ninh nhớ mãi ơn Người” – Âm nhạc: Nguyễn Tiến; lời thơ: đồng chí Nguyễn Văn Phong, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Ninh.

Đội tuyển Thư viện tỉnh Bắc Ninh

giới thiệu cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Ninh”

Đội tuyển Thư viện tỉnh ghi hình chương trình tham gia Liên hoan

Video dự thi của đội tuyển Thư viện tỉnh Bắc Ninh được đăng tải trên kênh “Sách và trí tuệ Việt” đã nhận được sự đóng góp, bình chọn, yêu thích của bạn đọc gần xa với hơn 30.000 view và 1300 like. Đây là nguồn động viên quý giá cho những nỗ lực sáng tạo của tập thể Thư viện tỉnh Bắc Ninh vừa là lòng thành kính của người dân Bắc Ninh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa góp phần đem bản sắc văn hóa Bắc Ninh – Kinh Bắc giới thiệu tới khán giả trên cả nước.

Với tất cả sự nỗ lực đó, đội tuyển Thư viện tỉnh Bắc Ninh đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao giải xuất sắc tại Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021.

(Ghi chú: Link video phần dự thi được đăng tải trên website và kênh youtube của Thư viện tỉnh Bắc Ninh. Kính mới quý độc giả tiếp tục đón xem).

Nguyễn Minh Tâm - Thư viện tỉnh Bắc Ninh