Thư viện tỉnh Bắc Ninh khai trương trưng bày sách, báo xuân Quý Mão - năm 2023

18/01/2023 15:32 Số lượt xem: 383

Thiết thực chào mừng các hoạt động văn hóa nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và đón Xuân Quý Mão - 2023, ngày 17/01/2023, Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai trương Trưng bày sách, báo Xuân Quý Mão với chủ đề Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương đổi mới.

Các đồng chí Lãnh đạo thăm quan phòng trưng bày

Phòng trưng bày giới thiệu tới bạn đọc trên 700 tư liệu về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; Khái quát lịch sử hình thành, quá trình hoạt động, đường lối lãnh đạo, chủ trương chính sách cùng những thành tựu đã đạt được của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 93 năm qua.

Bên cạnh đó, phòng trưng bày còn giới thiệu các loại báo, tạp chí và các ấn phẩm Xuân của các tỉnh thành trong cả nước, ấn phẩm Xuân của các cơ quan Trung ương, Bộ, ngành và nhiều tài liệu khác về phong tục tập quán và lễ hội truyền thống của người Việt trên khắp các vùng miền khác nhau trong cả nước, phục vụ bạn đọc đến thăm quan và đọc báo chí dịp Tết Nguyên đán.

Các đồng chí Lãnh đạo tham quan khu trưng bày Báo xuân

Khu vực trưng bày tư liệu về Bắc Ninh giới thiệu trên 300 tài liệu bao gồm tài liệu Hán Nôm về địa chí tỉnh Bắc Ninh, các Di sản văn hóa của tỉnh, đặc biệt là Dân ca quan họ Bắc Ninh, các tài liệu khái quát về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và những thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương.

Mỗi không gian trưng bày đều được trang trí bằng các mô hình sách, báo công phu và đẹp mắt thể hiện sự tài hoa, khéo léo của các cán bộ thủ thư Thư viện tỉnh như mô hình “Bắc Ninh vươn tầm cao mới” tượng trưng cho khát vọng phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong thời đại mới; mô hình “Cổng Đền Cùng, giếng Ngọc” thuộc thôn Viêm Xá, phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh - ngôi đền cổ mang đậm nét lịch sử, văn hóa truyền thống của vùng quê Kinh Bắc.

Mô hình sách nghệ thuật tại phòng Trưng bày

Hoạt động Trưng bày sách, báo Xuân tại Thư viện tỉnh Bắc Ninh là hoạt động thường niên diễn ra mỗi dịp Tết đến xuân về, hy vọng sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều niềm vui, hứng thú, giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức trong việc học tập, nghiên cứu và giải trí trong những ngày Xuân ấm áp và ý nghĩa.

Phòng Trưng bày sách, báo Xuân mở cửa phục vụ bạn đọc hết tháng 02/2023. Trân trọng kính mời Quý bạn đọc đến tham quan!

Tuấn Anh (Thư viện tỉnh)