THƯ VIỆN TỈNH BẮC NINH TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ

24/11/2021 09:55 Số lượt xem: 334

Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ngày 23/11/2021, Thư viện tỉnh Bắc Ninh tổ chức nói chuyện chuyên đề chủ đề “Văn hóa đọc với kỹ năng bảo đảm an toàn mạng xã hội cho học sinh khi học trực tuyến trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19” do PGS.TS Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày tại 03 trường: Trung học cơ sở Tiền An, Trung học cơ sở Ninh Xá, Tiểu học và Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám.


Buổi nói chuyện chuyên đề có sự tham gia của gần 2.000 học sinh với hình thức sinh hoạt ngoại khóa ngay tại lớp học, trực tuyến tại nhà và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Tại buổi nói chuyện, PGS.TS Trần Thành Nam đã phân tích những lợi ích và tác hại do mạng xã hội đem lại đối với việc học trực tuyến của các em học sinh, giới thiệu ứng dụng công nghệ 4.0 thực tế ảo giúp cho các em có hứng thú trong học tập. Ngoài ra, diễn giả đã đưa ra các giải pháp thiết thực trang bị cho các em kỹ năng bảo vệ an toàn mạng, xử lý các tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình các em học trực tuyến.

Sinh hoạt ngoại khóa tại lớp học của các em học sinh trường
THCS Tiền An, TH&THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Ninh Xá

Buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị văn hóa, chuẩn mực đạo đức cũng như ngăn chặn các các tệ nạn xã hội, các hành vi trái với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, tích cực công tác truyền thông, vận động học sinh tham gia vào quá trình phát triển văn hóa đọc trong giai đoạn hiện nay.
 

Nguyễn Thị Minh Tâm - Thư viện tỉnh Bắc Ninh