Tổng hợp kết quả Đoàn Thể thao Bắc Ninh dự Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022

28/12/2022 16:12 Số lượt xem: 320

Tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022, mặc dù Đoàn thể thao Bắc Ninh tham dự với số lượng VĐV ít, số môn còn khiêm tốn, nhưng đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, một số môn thể thao tiêu biểu của Bắc Ninh đã khẳng định được vị thế, thương hiệu như: Môn Boxing đạt 03 huy chương vàng xếp thứ 03/32 đơn vị tham gia Đại hội, môn Vật đạt 02 huy chương vàng xếp thứ 04/22 đơn vị tham gia Đại hội, môn Cử tạ đạt 02 huy chương vàng xếp thứ 11/25 đơn vị tham gia Đại hội. Một số vận động viên tiêu biểu của tỉnh tiếp tục khẳng định được vị trí đứng đầu ở một số nội dung thi đấu, như: VĐV Nguyễn Thị Thúy môn Cử tạ (02 HCV); VĐV Trần Thị Ánh môn Vật; VĐV Nguyễn Văn Đương, Vương Thị Vỹ, Nguyễn Mạnh Cường môn Boxing, Nguyễn Văn Nhật môn Karate... Ngoài ra, một số môn mới đào tạo đã bước đầu khởi sắc có VĐV đạt huy chương vàng Đại hội: Môn Judo đào tạo từ năm 2015, môn Kickboxing, Kurash từ năm 2021.

Bên cạnh đó, một số môn thể thao tuy có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, vận động viên đã rất nỗ lực thi đấu các trận vòng loại và bán kết, tuy nhiên, khi thi đấu chung kết chưa đạt được kết quả như mong muốn, như: Vật 05 trận chung kết, Judo 02 trận ...

Đoàn thể thao Bắc Ninh đã đạt tổng số 57 huy chương (vượt so Đại hội trước 27 huy chương), gồm: 15 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 26 huy chương đồng, xếp thứ 16/65 tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc; tăng 10 huy chương vàng vươn lên 13 bậc xếp hạng so kỳ Đại hội trước; vượt 09 huy chương Vàng so với mục tiêu kế hoạch./.

TQK