Tổng kết công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh

03/06/2022 16:00 Số lượt xem: 302

(BNP) - Sáng 3/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các VĐV và HLV. 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức địa phương SEA Games 31 tại Bắc Ninh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức từ ngày 12 – 23/5/2022 tại 12 tỉnh, thành phố, trong đó thành phố Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc. SEA Games 31 đã thành công tốt đẹp, Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc và giành được 446 huy chương các loại, xếp thứ Nhất toàn đoàn. Các vận động viên Bắc Ninh đã đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam với tổng số 5 huy chương các loại, trong đó có 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Mặc dù lần đầu tiên được lựa chọn tổ chức 01 sự kiện lớn tầm cỡ khu vực song với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã tập trung cao trong thực hiện và hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn, chất lượng.

Cùng với Đoàn thể thao các nước tham gia SEA Games 31, Bắc Ninh còn đón tiếp rất nhiều phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp, nhân dân trong và ngoài tỉnh đến cổ vũ trong suốt thời gian diễn ra thi đấu. Theo thống kê, đã có trên 80 nghìn lượt người tới dự, cổ vũ các môn thi đấu, trong đó có 4 - 5 nghìn lượt khách quốc tế. Công tác khánh tiết, lễ tân, hậu cần, an ninh trật tự, y tế và truyền thông được triển khai hiệu quả, chu đáo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với sự đánh giá cao của bạn bè trong nước và quốc tế trong công tác tổ chức, có thể khẳng định Bắc Ninh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế về một Bắc Ninh thân thiện, mến khách. Năng lực tổ chức điều hành, đăng cai các sự kiện thể thao, các giải thể thao khu vực và quốc tế của đội ngũ cán bộ địa phương được nâng lên một bước, đây là tiền đề rất quan trọng cho việc đăng cai tổ chức các sự kiện lớn hơn trong thời gian tới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Tổ chức địa phương và sự phối hợp của các ngành thành viên Ban Tổ chức đã tham gia với trách nhiệm cao nhất trong công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác tổ chức và tham dự SEA Games 31 của tỉnh Bắc Ninh là kết quả của sự đầu tư đúng hướng của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua. Qua đó, chứng minh được năng lực của tỉnh trong tổ chức điều hành, đăng cai các sự kiện thể thao khu vực và quốc tế. Quan trọng hơn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế về một Bắc Ninh thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác phát triển thể dục thể thao. Đồng thời, tổ chức nhiều giải thể thao phong trào để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn vận động viên kế cận, giành những thành tích cao hơn trong các giải đấu khu vực và quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch từng bước nâng cao công tác tổ chức, hướng đến chuyên nghiệp, đăng cai nhiều giải thể thao lớn tại tỉnh, đồng thời, phát huy tối đa hiệu quả cơ sở vật chất hiện có của tỉnh, đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ thể thao trong tỉnh.

Nhân dịp này, 15 tập thể, 31 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

H.H


 

Nguồn: https://bacninh.gov.vn/