Tổng kết và trao giải cuộc thi đại sức văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021

26/08/2021 10:00 Số lượt xem: 137

Sáng ngày 25/8/2021, tại Thư viện tỉnh, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Lễ Tổng kết và trao giải được tổ chức bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch và hạn chế tối đa số người có mặt.

Đến dự có đồng chí: Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Nguyễn Văn Đáp, Trưởng phòng Văn hóa, Sở VHTTDL, đại diện các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi, đại diện các trường học, thí sinh tham gia dự thi đạt giải; phóng viên Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đưa tin.

Đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải

Sau hơn 04 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được trên 4.000 bài dự thi đến từ 75 trường tiểu học, 36 trường THCS trên toàn tỉnh Bắc Ninh với nhiều bài dự thi thể hiện dưới dạng viết tay, trang trí, minh họa đẹp mắt, khéo léo. Đặc biệt, các bài dự thi đã thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, mới lạ của tuổi học trò trong cách trình bày, hình thức thể hiện công phu  và có chất lượng cao…
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã Quyết định công nhận 36 giải thưởng  cho các tập thể và cá nhân tham gia cuộc thi, trong đó có 02 giải dành cho 02 thí sinh đạt danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc; 31 giải Nhất, Nhì, Ba dành cho các thí sinh đạt giải hạng mục khác nhau; 03 giải tập thể dành cho các trường có nhiều thí sinh tham dự và có nhiều thí sinh đạt thành tích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng quyết định lựa chọn 04 bài thi trong số các bài thi đạt giải dự thi vòng chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội.

Bài dự thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021”

Tại Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi, Ban Tổ chức mời đại diện 01 trường học và 05 thí sinh đạt giải lên nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Các giải thưởng còn lại được Ban Tổ chức gửi đến các trường học trao cho học sinh đạt giải.

Đại diện các trường học, thí sinh đạt giải
tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021”

Giấy chứng nhận các thí sinh đạt giải
cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh - Năm 2021