Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh khai giảng năm học mới 2022 - 2023

05/11/2022 08:04 Số lượt xem: 459

(BNP) - Sáng 04/11, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh tổ chức khai giảng năm học 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh.

Tới dự và chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch các tỉnh lân cận.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang (thứ hai từ phải sang) trao Bằng khen cho Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh.

Năm học 2021 - 2022, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục, văn hóa, du lịch, nhất là công tác bảo tồn, phát huy giá trị dân ca Quan họ Bắc Ninh, các loại hình di sản văn hóa truyền thống của tỉnh. Chương trình đào tạo được đảm bảo chuẩn khung trình độ Quốc gia; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp xếp loại khá, giỏi đạt gần 95%; 100% giáo viên đạt chuẩn và có trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng vị trí việc làm...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Ngoài ra, nhà trường cũng đã chủ động liên kết hợp tác, đưa học sinh, sinh viên đi thực hành, thực tập gắn đào tạo nghề của nhà trường với các hoạt động của doanh nghiệp và nghệ nhân, nghệ sỹ. Đồng thời, phối hợp tổ chức dạy hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên sóng truyền hình và các nền tảng công nghệ số; phối hợp ký kết chương trình hợp tác đào tạo, sử dụng nhân lực du lịch giai đoạn 2022 - 2030...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi lễ.

Sau khi thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng và biểu dương những thành tích của thầy và trò Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh đạt được trong năm học vừa qua.

.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống

cho các nghệ nhân, nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho nhà trường.

Trong năm học 2022 - 2023, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chú trọng đổi mới toàn diện hoạt động dạy và học; đa dạng hình thức, mở rộng quy mô tuyển sinh và đào tạo, nhất là đào tạo dân ca Quan họ Bắc Ninh, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản. Cùng với đó, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch chất lượng cao, mang tính riêng biệt của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo; tổ chức đào tạo, truyền dạy các ngành, nghề trực tuyến trên các nền tảng công nghệ đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, tạo môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Đồng thời, tăng cường phối hợp truyền dạy, quảng bá các loại hình nghệ thuật đặc trưng của tỉnh; bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cho học sinh, thanh thiếu niên để bảo tồn và gắn kết với phát triển du lịch.

Tiết mục văn nghệ của học sinh, sinh viên nhà trường chào mừng năm học mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo trong nhà trường luôn phấn đấu, nỗ lực, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt trách nhiệm cao quý của người thầy, thực sự là tấm gương về đạo đức, hình mẫu cho học sinh, sinh viên noi theo.

Nhân dịp này, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

T.L


 

 

Nguồn: https://bacninh.gov.vn