Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện Quế Võ giữ vững vùng xanh trong các khu công nghiệp

21/10/2021 17:35 Số lượt xem: 3661

(BNP) - Chiều 21/10, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với huyện Quế Võ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Cùng dự có đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Từ ngày 19/10 đến 12h00 ngày 21/10, huyện Quế Võ ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 13 ca tại Khu 3, thị trấn Phố Mới. Qua rà soát, xác định được 254 trường hợp F1 và 453 trường hợp F2; hiện đang cách ly y tế cho 707 người, trong đó 57 trường hợp F1 cách ly tập trung và 650 người cách ly tại nhà.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến phát biểu tại buổi làm việc.

Ngay sau khi xuất hiện các ca bệnh, huyện Quế Võ chỉ đạo các xã kích hoạt và thực hiện nghiêm các phương án, biện pháp phòng, chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ, kịp thời báo cáo tình huống phát sinh. Riêng thị trấn Phố Mới thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 4.

Bí thư Huyện ủy Quế Võ Lê Hồng Phúc báo cáo tại buổi làm việc.

Trên cơ sở phân tích tình hình, dự báo nguy cơ, đại diện các Sở, ngành đề nghị huyện Quế Võ cần tập trung chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả công tác truy vết, quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ người thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trên địa bàn. Đồng thời, đánh giá các tiêu chí, cấp độ dịch, phân loại và các biện pháp chuyên môn, hành chính áp dụng với từng cấp độ dịch theo cấp huyện, cấp xã; căn cứ các yếu tố nguy cơ, tình hình dịch bệnh và mức độ của các ổ dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch xét nghiệm phù hợp; tiếp tục rà soát, thống kê, lập danh sách công nhân, người lao động, đối tượng trên 18 tuổi chưa được tiêm tiêm vắc xin để tổ chức tiêm ngay sau khi được Bộ Y tế phân bổ…

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc chủ động, tích cực của huyện Quế Võ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh với đặc thù là địa bàn có nhiều khu công nghiệp (KCN) và số người lao động lớn, vì vậy, huyện Quế Võ cần phát huy kinh nghiệm phòng, chống dịch từ các đợt trước, thực hiện nghiêm quan điểm “khoanh vùng diện rộng, phong tỏa diện hẹp” nhằm giữ vững vùng xanh trong các KCN, không để đứt gãy chuỗi sản xuất. Chủ động phối hợp với Ban quản lý các KCN rà soát các trường hợp người lao động liên quan đến các ca bệnh, không để lọt đối tượng có nguy cơ cao, yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà, tránh lây lan ra KCN.

Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý huyện Quế Võ cần phòng, chống dịch cao hơn 1 mức nhưng không được ngăn sông cấm chợ, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời, căn cứ vào từng cấp độ dịch để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp.

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng với đó, chủ động các phương án thực hiện cách ly y tế tại nhà khi đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch; thực hiện giám sát, quản lý chặt chẽ các đối tượng cách ly, nhất là các đối tượng từ vùng dịch trở về địa phương. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay khi được phân bổ; thiết lập các Trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng.

Công an huyện thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

S.T