Sở Công thương tập huấn, phổ biến kiến thức về thương mại điện tử

19/08/2022 15:33

(BNP) - Chiều 19/8, Sở Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về thương mại điện tử năm 2022 cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Công thương; đại diện Cục thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương); các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Cục thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) phổ biến một số nội dung như: Tổng quan tình hình thương mại điện tử và các chính sách phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021 - 2025; Xu hướng ứng dụng thương mại điện tử trên thế giới và thực trạng thương mại điện tử ở Việt Nam thời kỳ hậu COVID-19; Những điểm mới của Nghị định số 85/2021/NĐ-CP ngày 25/9/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013; Nhận diện phương thức, thủ đoạn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử; quy định xử lý vi phạm trong kinh doanh trực tuyến; Hướng dẫn thủ tục đăng ký/thông báo website thương mại điện tử…

Ngoài ra, đại diện chi nhánh Viettel Bắc Ninh cũng hướng dẫn đăng ký thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Thông qua hội nghị giúp nâng cao nhận thức cho các cán bộ quản lý doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về thương mại điện tử, nhất là các quy định của pháp luật về thương mại điện tử. Đồng thời, giúp doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh, góp phần tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập toàn cầu.

T.L