Gia Bình tập trung vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trên địa bàn

18/10/2021 14:20 Số lượt xem: 60

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, có nguy cơ lây lan trên địa bàn, từ ngày 10/10 đến nay các xã, thị trấn đã sử dụng  trên 2.000 lít hóa chất, gần 40  tấn vôi bột tiêu độc, khử trùng trên phạm vi toàn huyện

Bên cạch tiêu độc, khử trùng tập trung, các địa phương đã huy động nhân dân tham gia vệ sinh đường làng gõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh. Trong khi đó các hộ gia đình chăn nuôi, đặc biệt các hộ chăn nuôi lợn đã chủ động quét dọn sạch sẽ khu vực chuồng nuôi nhốt; thu gom phân, rác, chất độn chuồng để ủ, đốt hoặc chôn; phun sát trùng toàn bộ khu vực nuôi nhốt gia súc, gia cầm và khu vực xung quanh; vệ sinh sạch sẽ phương tiện, dụng cụ vận chuyển sau mỗi lần sử dụng.

Bên cạnh tập trung vệ sinh, tiêu độc khử trùng địa bàn, đến nay thú y các xã, thị trấn cũng đã tiêm được 199.000 liều vắc xin các loại cho đàn gia súc, gia cầm, chó, mèo các loại, trong đó đàn gia cầm 186.800 liều; đàn lợn trên 4.600 liều; đàn trâu bò 792 liều.  Hiện nay huyện đang quyết liệt thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân và các hộ chăn nuôi, nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Nguyễn Văn Khôi