Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên huyện Lương Tài lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022- 2027

23/06/2022 08:22 Số lượt xem: 192

Trong hai ngày 20- 21/6, Huyện đoàn Lương Tài tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022- 2027 với khẩu hiệu "Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển".

Dự và chỉ đạo Đại hội ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Sâm: Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, tỉnh ủy viên; Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Ninh; Ở huyện có các đồng chí: Lê Tuấn Hồng: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Lương Tài; đồng chí Phạm Thanh Hải: Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Long: Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, dự đại hội có các đồng chí nguyên Bí thư huyện Đoàn qua các thời kỳ, lãnh đạo các xã, thị trấn và 156 đại biểu ưu tú đại diện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.


 

(Toàn cảnh đại hội)          

         Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2017-2022, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã luôn đoàn kết, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên mọi mặt công tác. Trong đó, công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng các mạng, đạo đức lối sống được quan tâm triển khai sâu rộng; triển khai có hiệu quả  phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên; Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được triển khai với nhiều hoạt động sáng tạo, hình thức phong phú có ý nghĩa thiết thực và tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Phong trào Thanh niên tình nguyện được các cấp bộ Đoàn toàn huyện triển khai liên tục, rộng khắp, phát triển mạnh mẽ với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả cao, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của xã hộiTổ chức 1.300 “Ngày thứ Bảy tình nguyện”“Ngày Chủ nhật xanh” ra quân tổng vệ sinh môi trường; tổ chức Đoàn chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đảm nhận hơn 400 công trình, phần việc thanh niên, trị giá hơn 01 tỷ đồng. Tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đã trồng mới trên 60.000 cây xanh, vận động ủng hộ phòng chống dịch covid 19, tổng trị giá quà tặng gần 1 tỷ đồng. Phong trào Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được triển khai rộng khắp và ngày càng nâng cao về chất lượng, từ việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức đến hỗ trợ vốn để Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn thanh niên Huyện Lương Tài triển khai hỗ trợ vay vốn qua Ngân Hàng chính sách, 17 dự án vay vốn thanh niên khởi nghiệp với số vốn đã giải ngân là 7,19 tỷ đồng. Nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách cho vay 105 hộ thanh niên với tổng số dư nợ là 2,49 tỷ đồng.

 Các phong trào, hoạt động của các cấp bộ đoàn đều đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả; vai trò của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường; đội ngũ cán bộ Đoàn được củng cố, kiện toàn, từng bước được trẻ hóa và nâng cao chất lượng, tạo ra sự phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi. Vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội được khẳng định, đóng góp thiết thực vào thành tích chung của Đảng bộ và nhân dân huyện Lương Tài. Với những thành tích đạt được, 5 năm qua công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện Lương Tài luôn vững mạnh, xuất sắc, được Tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả và những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra. Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Lương Tài  khát vọng, bản lĩnh, đoàn kết, phát triển” , Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới: trong đó, 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên được nghiên cứu, học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; ít nhất 90% thanh niên được tuyên truyền, giới thiệu các nội dung trọng tâm của Nghị quyết; 90% Đoàn viên, Thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn huyện tổ chức. 80% thanh niên có dự án được vay vốn phát triển kinh tế. Giới thiệu 450 - 500 Đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó từ 300 - 450 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Hàng năm có từ 95% - 90% đến độ tuổi được kết nạp vào đội TNTP Hồ Chí Minh, 90% Đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.


(Đ/c Lê Tuấn Hồng: TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí: Lê Tuấn Hồng: Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Lương Tài đều ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đạt được của các cấp bộ đoàn huyện Lương Tài trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị tuổi trẻ Lương Tài tiếp tục phát huy thành tích của các nhiệm kỳ trước, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.


(Ra mắt BCH khóa XXIII)

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, đoàn kết và trí tuệ tập thể, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lương Tài lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022-2027 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra; thống nhất bầu Ban Chấp hành khoá XXIII gồm 26 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết; đồng thời bầu trực tiếp trức danh Bí thư đồng chí Phạm Minh Khôi Bí thư huyện đoàn khóa XXII tiếp tục chúng cử Bí thư huyện đoàn Lương Tài khóa XXIII thông qua Nghị quyết ĐH và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn than niên cộng sản Hồ Chí Minh Việt Nam.


(Khen thưởng tại đại hội)

Nhân dịp này Huyện đoàn Lương Tài được Trung ương Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tỉnh Đoàn, Huyện ủy, UBND huyện khen thưởng. Đại hội đã thành công tốt đẹp ./.

 

Cổng TTĐT huyện