Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra việc tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19 tại một số địa phương

21/10/2021 14:35 Số lượt xem: 163

Ngày 21/10/2021, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra việc tiêm vắc-xin phòng dịch COVID-19 tại các xã Mộ Đạo, Yên Giả và Quế Tân. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại điểm tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 xã Yên Giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn, huyện Quế Võ kích hoạt khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời triển khai ngay việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 với mục tiêu mở rộng độ bao phủ đến 100% người dân trên 18 tuổi trên địa bàn trong thời gian ngắn nhất. Áp dụng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thị trấn Phố Mới theo Cấp độ dịch ở mức độ 4 từ 00 giờ 00 ngày 21/10/2021. Đối với các xã trong huyện, người đứng đầu các địa phương có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức triển khai áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng, chống dịch ở các mức độ dịch. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tổ chức truy vết thần tốc, cách ly, quản lý chặt chẽ các trường hợp F1, F2, người trở về từ vùng dịch. Các trường hợp vi phạm về cách ly, khai báo y tế phải được phát hiện và xử phạt nghiêm. Tại các địa phương đến kiểm tra, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo, điều động tăng cường nhân lực hỗ trợ, trang bị bổ sung cơ sở vật chất tại các điểm tiêm; hướng dẫn người dân xếp hàng giãn cách để đảm bảo thực hiện hiệu quả việc tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)