Phương Liễu ra mắt mô hình “Nhà trọ an toàn” thôn Do Nha và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” xã Phương Liễu

24/06/2022 15:17 Số lượt xem: 99

Ngày 23/6/2022, UBND xã Phương Liễu tổ chức ra mắt mô hình “Nhà trọ an toàn” thôn Do Nha và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” xã Phương Liễu. Tới dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh Bắc Ninh; Lãnh đạo Công an huyện và đại diện một số đội nghiệp vụ của Công an huyện Quế Võ; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể của xã Phương Liễu và các thành viên của mô hình.


Quang cảnh buổi ra mắt

Thôn Do Nha nói riêng và xã Phương Liễu nói chung hiện đang có số lượng nhân khẩu lớn từ các địa phương khác về lưu trú, tạm trú làm công nhân tại khu công nghiệp Quế Võ. Qua rà soát, khảo sát, nhận thấy tình hình an ninh trật tự tại đây có những diễn biến phức tạp và còn nhiều tiềm ẩn về mất an ninh trật tự. Trước tình hình đó, Công an xã Phương Liễu đã tham mưu cho UBND xã xây dựng Kế hoạch thành lập mô hình “Nhà trọ an toàn” thôn Do Nha và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” xã Phương Liễu nhằm phát huy sức mạnh toàn dân, nêu cao tinh thần đoàn kết trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi phạm pháp luật ngay từ mỗi gia đình, mỗi khu dân cư.


Thành viên đại diện các mô hình tại buổi ra mắt

Các mô hình trên là hình thức liên kết tự nguyện giữa các hộ gia đình có nhà trọ cho thuê trên địa bàn khu dân cư theo thôn xóm trong công tác an ninh, trật tự. Các thành viên của các mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; mối quan hệ bình đẳng giữa các thành viên, cùng chung mục đích tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành các quy định của pháp luật về cư trú, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trong các khu cho thuê trọ và địa bàn thôn xóm, khu dân cư./.

Quang Hòa (TTVHTT&TTQV)