Thường trực HĐND huyện Quế Võ tổ chức hội nghị giao ban Quý II năm 2022 với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

24/06/2022 15:13 Số lượt xem: 87

Ngày 24/6, Thường trực HĐND huyện Quế Võ tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn Quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Hoàng Trọng Lượng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Cùng dự có lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; Các đồng chí là Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo HĐND các xã, thị trấn.


Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện Quế Võ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2022; HĐND các xã, thị trấn báo cáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 8 của HĐND huyện; Chuẩn bị nội dung tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn.


Đồng chí Nguyễn Thế Phiệt, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Quế Võ phát biểu tại hội nghị

Theo đó, để hoạt động của HĐND 2 cấp trong huyện tiếp tục đạt hiệu quả, thiết thực trong thời gian tới cần đổi mới nâng cao chất lượng việc tổ chức kỳ họp, phiên họp của Thường trực HĐND; thực hiện tốt các hoạt động phối hợp với các cơ quan đơn vị trong việc chuẩn bị kỳ họp và triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND; thực hiện giám sát có trọng tâm, trọng điểm; đổi mới trong các cuộc tiếp xúc cử tri, cách tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri. Phát huy vai trò chủ động hoạt động của các Ban, các Tổ và từng đại biểu HĐND trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của HĐND, góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2022 và những năm tiếp theo. Cũng tại hội nghị giao ban, các đại biểu cũng đã thông tin, trao đổi, kiến nghị và giải đáp một số nội dung quan trọng khác./.

Quang Hòa (TTVHTT&TTQV)