Các cấp phụ nữ Quế Võ sôi nổi kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021)

20/10/2021 11:08 Số lượt xem: 112

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XVII, Hội LHPN huyện Quế Võ chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức các hoạt động thiết thực cho hội viên, phụ nữ.

Giao lưu bóng chuyền hơi nữ nhân ngày 20/10

Hội LHPN huyện và 21/21 các xã, thị trấn tham mưu cấp uỷ cùng cấp tổ chức gặp mặt cán bộ nữ ôn lại lịch sử truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và phong trào phụ nữ Việt Nam, báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII; Tại các chi hội tổ chức sinh hoạt báo Hội;  mổ lợn tiết kiệm,  giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho hội viên phụ nữ.

Ra mắt trung tâm thể dục thể thao phụ nữ

Nhiều đơn vị sôi nổi tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền hơi nữ, giao lưu dân vũ, ra mắt 01 mô hình “trung tâm thể dục thể thao phụ nữ”,  03 mô hình “CLB bóng chuyền hơi nữ”, 03 mô hình “CLB khiêu vũ thể thao”, 01 tổ liên kết nông sản an toàn.

Đồng thời hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, các cấp Hội đã tổ chức thăm và tặng 130 suất quà, thẻ BHYT cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí nguyên là cán bộ Hội trị giá 90,8 triệu đồng.

Sơ kết 01 năm mô hình khu dân cư không rác thải

Thiết thực thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, cán bộ, hội viên phụ nữ duy trì tốt “Ngày chủ nhật xanh”,  tiếp tục triển khai trồng, chăm sóc đường hoa, đường cây. Tổ chức 15 lớp tập huấn IMO tới trên 800 cán bộ, hội viên và nhân dân. Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN xã Bằng An là đơn vị làm điểm  tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Khu dân cư không rác thải” từ đó đề ra phương hướng, giải pháp trong thời gian tiếp theo, đồng thời định hướng cho 03 cơ sở tiếp tục nâng cấp mô hình “làng 3 sạch” gắn với mô hình “khu dân cư không rác thải” tại Phượng Mao, Châu Phong, Yên Giả nhằm thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Tin tưởng rằng với các hoạt động phong phú, thiết thực và ý nghĩa nêu trên đã và đang tạo không khí thi đua sôi nổi, học hỏi lẫn nhau, hỗ trợ chị em ngày càng nâng cao kỹ năng, kiến thức và khẳng định vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

HỘI LHPN HUYỆN QUẾ VÕ