Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19

19/10/2021 14:53 Số lượt xem: 88

Ngày 16/10/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19 tại Thị trấn Hồ.

Để việc tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng tại thị trấn Hồ đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn đã ban hành kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, trạm y tế, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng. Theo báo cáo, đến thời điểm này Thị Trấn Hồ đã có 83% số người dân trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên hoàn thành tiêm mũi 1.

Trong 2 ngày 16 và 17/10/2021 thị trấn đã tiêm được 4390 đối tượng mũi 2. Đạt gần 50% số người trong độ tuổi. Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu, đội ngũ y, bác sĩ tham gia tiêm phòng cần điều phối đảm bảo lực lượng linh hoạt trong công tác tiêm chủng; tổ chức tốt hơn trong công tác giãn cách người đến tiêm chủng và sau tiêm chủng. Huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ ngành y tế trong quá trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho Nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn đúng và đủ để người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của việc tiêm phòng vắc xin trước đại dịch Covid-19. Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi của cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Đức Thanh