Hội nghị lần thứ V Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII

15/10/2021 10:38 Số lượt xem: 126

Ngày 13/10/2021, huyện Thuận Thành tổ chức hội nghị lần thứ V BCH Đảng bộ huyện khóa 23. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Quang Khải, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Vũ Bá Tốn, Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có các đồng chí thường trực huyện ủy, thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện.

Trong 9 tháng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song huyện đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, đạt kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường. Huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường.  Công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và cải cách tư pháp; tiếp nhận và chỉ đạo giải quyết đơn thư có nhiều chuyển biến tích cực. Hiệu quả hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện được nâng lên. Kinh tế duy trì và phát triển ổn định. Trong 9 tháng đã gieo trồng được 9963 ha, trong đó lúa là 9296,9 ha, năng xuất bình quân 63 tạ/ha. Chương trình xây dựng nông thôn mới được đẩy nhanh tiến độ. Giai đoạn 2021-2025 phấn đấu có 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Các xã tiếp tục hoàn thiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư được đẩy mạnh. An sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện cũng đã thảo luận các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng các dự án, việc hỗ trợ người dân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 …

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, đơn vị cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch các cấp; tăng cường kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện đi và đến trên địa bàn huyện; nâng cao hiệu quả công tác xét nghiệm, tầm soát dịch bệnh; hoàn thành kế hoạch tiêm phòng Covid-19 diện rộng; tăng cường công tác xây dựng Đảng, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; quan tâm phát triển đảng viên; nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng; tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh thu hút đầu tư; nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành thu chi ngân sách; tiếp tục thực hiện 3 đột phát chiến lược; đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động; đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Đức Thanh