Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Tiên Du với các hộ gia đình có kiến nghị về dự án đất dân cư dịch vụ thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ

14/10/2021 08:05 Số lượt xem: 241

Chiều ngày 12/10, Huyện ủy Tiên Du tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với các hộ gia đình có kiến nghị về dự án đất dân cư dịch vụ thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ. Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của người dân thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ bày tỏ sự quan tâm, bức xúc về việc dự án đất Dân cư dịch vụ (DCDV) Bãi Lán đã hoàn thiện nhiều năm nhưng chưa thanh quyết toán cho các hộ được hưởng đất DCDV theo diện tích gia đình có.

Nhiều người dân bày tỏ quan điểm, ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến đề nghị chi trả số tiền còn thừa sau khi thanh quyết toán; đề nghị toàn bộ số tiền thu được từ các Lô đất theo phương án tính toán giá trị và quyền lợi được hưởng của các Lô đất dịch vụ của UBND xã - Ban thực hiện dự án thời điểm tháng 8/2013, chi trả cho các hộ được hưởng đất DCDV theo diện tích m2 gia đình có đất DCDV. Còn lại kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các chi phí khác, đề nghị hoàn trả nguyên giá trị ban đầu khi đóng góp xây dựng hạ tầng trên 1m2 đất DCDV còn thừa do gia đình gắp phiếu được Lô đất có diện tích ít hơn so với diện tích đất DCDV gia đình có và đã đóng góp trước đó...

Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe các đại biểu phát biểu bày tỏ sự quan tâm và những kiến nghị của người dân xung quanh dự án đất dân cư dịch vụ thôn Lộ Bao, đồng chí Nguyễn Tiến Tài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trả lời, giải đáp một cách thỏa đáng, đúng tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tiên Du giao cho các đồng chí cán bộ xã, thôn thời điểm triển khai dự án đó phối hợp bàn phương pháp chi trả tiền cho người dân có quyền lợi liên quan. Việc Chi trả số tiền thừa được thực hiện xong trước ngày 31/10/2021; đồng thời giao cho UBND xã Nội Duệ quyết liệt thực hiện các biện pháp để thu tiền của một số hộ gia đình còn nợ xong trước ngày 20/10/2021. Trong quá trình các hộ còn nợ tiền, UBND xã sẽ dừng tất cả các giao dịch liên quan đến các lo đất chưa hoàn thiện nghĩa vụ như: không xác nhận các thủ tục hồ sơ liên quan đến lô đất; không giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; không cho phép xây dựng….

Nhân dân phấn khởi tán thành phương pháp giải quyết sau đối thoại

Quan điểm giải quyết sau đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền huyện đã được nhân dân thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ đồng tình nhất trí, tán thành./.

Đình Bắc - Đài Tiên Du