Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang kiểm tra công tác chuẩn bị hội Lim Xuân Quý Mão năm 2023

31/01/2023 20:20 Số lượt xem: 113

     Sáng ngày 31/01/2023, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị hội Lim Xuân Quý Mão năm 2023 tại huyện Tiên Du. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của Tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện.


 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang động viên công nhân làm công tác vệ sinh môi trường dọn dẹp tại Trung tâm đồi Lim

          Lễ hội vùng Lim được tổ chức trong 2 ngày, ngày 02 và 03 tháng 2 năm 2023 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng năm Quý Mão). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội Lim cơ bản đã hoàn tất. Không gian Lễ hội được bố trí, chia thành nhiều khu vực: Trung tâm quảng trường đồi Lim, khu vực Hồ điều hòa Vân Tương và các khu vực khác. Cơ sở vật chất, công tác trang trí sân khấu chính, hát canh quan họ, các trò chơi dân gian, hoạt động văn hoá ẩm thực, vui chơi giải trí,… được quy hoạch cụ thể và chi tiết. Đặc biệt, năm nay, lễ hội sẽ bắn pháo hoa vào 21h ngày 02/02/2023 (tức ngày 12 tháng Giêng).


 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trực tiếp kiểm tra tại hồ điều hòa Vân Tương

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại Hồ điều hoà Vân Tương, Trung tâm đồi Lim và một số nơi diễn ra các hoạt động của lễ hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: các hoạt động diễn ra trong lễ hội phải đảm bảo tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là di sản văn hóa Quan họ. Qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh và con người vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc đến với bạn bè trong nước và Quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban tổ chức Hội Lim nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động trong Lễ hội, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, nghiêm cấm các hành vi phản cảm.  Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường,… 

Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp động viên, nhắc nhở công nhân vệ sinh môi trường giữ gìn cảnh quan trước, trong và sau Lễ hội. Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND đã kiểm tra, tiến độ công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Tiên Du.

Xuân Trang – Trung tâm VH, TT&TT