Đồng chí PCT Thường trực UBND huyện đối thoại với người có đất thu hồi thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn II

27/11/2023 21:09 Số lượt xem: 293

Sáng ngày 27/11, đồng chí Nguyễn Công Ký, PCT Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban cưỡng chế thu hồi thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Đại Đồng -Hoàn Sơn giai đoạn 2 đã có buổi đối thoại với người có đất thu hồi thực hiện dự án. Cùng dự có lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phòng tài nguyên môi trường, phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.


 

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại


 

Tuyên truyền vận động giải thích cho người dân hiểu

Tại buổi đối thoại, người dân đã kiến nghị các ý  kiến liên quan đến diện tích của các hộ có đất thu hồi có hộ vẫn chưa được chính xác gây thất thoát cho người dân; cần làm rõ nguồn gốc của đất thu hồi; công khai các nội dung văn bản quyết định liên quan đến dự án ; quy trình liên quan đến việc thu hồi đất còn nhiều bất cập; làm rõ tổng diện tích của phần diện tích thu hồi, cắm mốc giới; đề nghị doanh nghiệp thực hiện dự án có chính sách hỗ trợ thêm cho người dân có đất thu hồi thực hiện dự án.


 

Lãnh đạo UBND xã trả lời các kiến nghị, thắc mắc của người dân

Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân đã được lãnh đạo UBND xã Tri Phương, cơ quan chuyên môn giải trình làm rõ. Đồng thời cũng kết hợp với công tác tuyên truyền vận động các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường của dự án đồng thuận tạo điều kiện để dự án sớm được triển khai, tạo điều kiện cho sự phát triển chung của địa phương và nâng cao đời sống của người dân trong thôn, xã./.

Hà Thuận, Quang Lộc -Trung tâm VH, TT& TT