Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày các tỉnh phía Bắc dâng hương tại nhà tưởng niệm Nguyễn Đình Xô

29/02/2024 20:47 Số lượt xem: 109

Chiều ngày 28/2, Đoàn đại biểu Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy các tỉnh khu vực miền Bắc về dâng hương tại nhà tưởng niệm anh hùng Nguyễn Đình Xô tại xã Lạc Vệ. Đi cùng đoàn có đồng chí Trương Thị Mỹ Hoa - Nguyên PCT nước cộng hòa XHCN Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội chiến sỹ các mạng bị địch bắt tù đầy tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBDN huyện.


 

Dâng hương, hoa tại nhà tưởng niệm Nguyễn Đình Xô, xã Lạc Vệ

Tại khu di tích, đoàn đại biểu Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày các tỉnh khu vực phía Bắc đã thành kính dâng hương, dâng hoa trước anh linh anh hùng LLVT Nguyễn Đình Xô, người con ưu tú của quê hương Tiên Du, Bắc Ninh và  cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên trong những tháng ngày chiến đấu ác liệt ở chiến trường. Chiến tranh đã qua, nhưng những vết thương trên thịt da, những mất mát thì vẫn còn mãi, nhắc nhở mỗi người phải trân quý nền độc lập tự do được đánh đổi bằng xương máu của đồng bào..


 

Đoàn trò chuyện với thế hệ trẻ xã Lạc Vệ

Đây là hoạt động về nguồn có ý nghĩa nhân dịp đầu xuân năm mới của Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy các tỉnh khu vực phía Bắc, đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống các mạng, yêu nước cho thế hệ trẻ của địa phương…/.

Hà Thuận -Trung tâm VH, TT & TT