Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028

27/09/2022 12:34 Số lượt xem: 109

Sáng ngày 27/9, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự hội nghị có đồng chí  Cao Đình Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.


 

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí đã được nghe Kế hoạch tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn một số nội dung công tác nhân sự đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn quy trình giới thiệu nhân sự và bầu cử BCH, chức danh Chủ tịch công đoàn cơ sở tại đại hội...Bên cạnh đó, đồng chí Cao Đình Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh đã truyền đạt cho các học viên về quy trình, kỹ năng, các bước chuẩn bị trước, trong và sau tổ chức Đại hội, Hội nghị công đoàn cơ sở; nhấn mạnh những điểm mới của Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ này, giúp các cán bộ Công đoàn cơ sở có thêm những kinh nghiệm thực tiễn áp dựng vào tổ chức đại hội, hội nghị tại đơn vị...


 

Đồng chí Nguyễn Thị Sâm, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu

Kết thúc lớp tập huấn, giúp Công đoàn cơ sở nắm vững hơn cách thức và quy trình, những kỹ năng cần thiết trong xử lý các tình huống có thể xẩy ra tổ chức đại hội đại biểu công đoàn, hội nghị ở cơ sở. LĐLĐ huyện cũng đã tổng hợp và cấp phát tới các đồng chí Công đoàn cơ sở tập tài liệu hướng dẫn cũng như các biểu mẫu quy định về trình tự các bước tổ chức đại hội.


 

Toàn cảnh hội nghị

Tú Anh – Trung tâm VH,TT&TT