Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9

08/10/2021 13:58 Số lượt xem: 265

Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9

Vừa qua, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Cường , UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá kêt quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội III và triển khai nhiệm vụ quý IV. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Văn Mùi - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Duy Phúc - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện UB MTTQ, các Ban HĐND huyên, thành viên Ủy ban huyện, cùng Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong Quý III năm 2021, dịch Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội; song với quyết tâm chính trị cao, UBND huyện Yên Phong đã tập trung chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện với tinh thần quyết liệt, vì vậy cơ bản huyện đã thực hiện đạt các mục tiêu.

Tại phiên họp, đại diện các cơ quan chuyên môn đã được nghe cáo tình hình KT-XH quý III; phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2021; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách 9 tháng đầu năm 2021 và dự toán ngân sách quý IV/2021; Báo cáo kết quả thanh quyết toán vốn đầu tư XDCB; tiến độ các dự án đầu tư XDCB và các dự án BT trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kết quả công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết KN-TC quý III; nhiệm vụ quý IV/2021; Báo cáo dự thảo Quy chế công tác văn thư, lưu trữ của huyện Yên Phong; Báo cáo danh mục dự án đăng ký Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện; Báo cáo công tác thu, chi các loại quỹ, các khoản thu của các cơ sở giáo dục năm học 2021- 2022 trên địa bàn huyện; Báo cáo kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước huyện Yên Phong giai đoạn 2021-2025; Báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự tập trung chỉ đạo các mặt công tác phòng, chống dịch theo quy định mà thời gian qua dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, huyện đã chuyển sang trạng thái bình thường mới từ ngày 7/7 đến nay. Phương pháp chống dịch đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với địa bàn từng thôn, xóm, xã, huyện và được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân. Công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về phòng, chống dịch được triển khai và thực hiện nghiêm túc.

Tính đến hết ngày 23/9 huyện Yên Phong đã tổ chức tiêm được gần 55.300  liều vắc xin cho các đối tượng theo quy định. Trong đó, 18.563 người đã được tiêm mũi 1, 36.706  người được được tiêm đủ 2 mũi.

Kết luận, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Cường khẳng định thời gian qua công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được UBND, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 đánh giá cao. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhất là việc thực hiện thông điệp 5K, tăng cường công tác rà soát, truy vết, kiểm soát người từ vùng dịch trở về. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn kiện toàn lại BCĐ và Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, đồng thời thực hiện nghiêm chế độ trực kể cả ngày nghỉ.

Cũng tại Hội nghị Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Cường thông qua và kết luận các nội dung theo chương trình phiên họp.

Hữu Phát