Lễ ký cam kết “Đảm bảo cung ứng nguồn ô xy phục vụ phòng chống dịch covid-19”

10/09/2021 07:44 Số lượt xem: 364

Ngày 9 tháng 9 năm 2021, Sở Công thương tổ chức lễ ký cam kết “Đảm bảo cung ứng nguồn ô xy phục vụ phòng chống dịch covid-19”. Tham dự lễ ký cam kết có ông Trần Ngọc Thực, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Bắc Ninh; ông Nguyễn Đình Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh; Đại diện các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm ô xy: Công ty TNHH AirLiquide Việt Nam; Công ty cổ phần khí công nghiệp Việt Nam; Chi nhánh công ty cổ phần khí công nghiệp Bắc Hà; Công ty TNHH thương mại khí công nghiệp Việt Anh; Công ty khí công nghiệp Tân Mạnh Phát.

Lễ ký cam kết “Đảm bảo cung ứng nguồn ô xy phục vụ phòng chống dịch covid-19” ngày 9/9/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhu cầu về ô xy cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân tăng lên rất cao; UBND tỉnh Bắc Ninh ra công văn số 2726/UBND-KGVX ngày 26/8/2021 về việc đảm bảo nguồn ô xy phục vụ công tác cấp cứu, điều trị dịch Covid-19. Ngày 30/8/2021, Sở Công thương Bắc Ninh chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về khả năng cung ứng các sản phẩm ô xy tổng hợp khả năng cung cấp ô xy phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 báo cáo UBND tỉnh. Sở Y tế Bắc Ninh báo cáo UBND tỉnh về nhu cầu ô xy y tế đáp ứng nhu cầu cho các tầng điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, xây dựng kế hoạch cung cấp ô xy y tế theo từng cấp độ điều trị 3000, 5000, 10000 bệnh nhân F0. UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế cùng với các doanh nghiệp cung ứng ô xy để tổ chức Lễ ký cam kết đảm bảo cung cấp nguồn ô xy cho phòng chống dịch Covid-19 đủ lượng - ổn định - kịp thời - chất lượng - hiệu quả.

Trên cơ sở trao đổi, thống nhất giữa Sở Công thương, Sở Y tế và các doanh nghiệp về khả năng cung ứng nguồn ô xy y tế và ô xy công nghiệp đã tiến hành cam kết với 2 nhóm doanh nghiệp là:

+ Nhóm cam kết về đảm bảo nguồn cung ứng ô xy y tế gồm 02 doanh nghiệp: Công ty TNHH Air Liquide Việt Nam và Công ty cổ phần khí công nghiệp Việt Nam.

+ Nhóm cam kết về đảm bảo cung ứng nguồn ô xy phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 gồm 03 doanh nghiệp: Công ty cổ phần khí công nghiệp Bắc Hà; Công ty TNHH thương mại khí công nghiệp Việt Anh và Công ty khí công nghiệp Tân Mạnh Phát.

Ký cam kết “Bản cam kết về đảm bảo cung ứng nguồn ô xy phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19” ngày 9/9/2021

Các doanh nghiệp đã cam kết nguyện đồng tâm, chung sức cùng các cấp chính quyền và các cơ quan ban ngành chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm y tế, bệnh viện dã chiến, chủ động xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực sản xuất, chiết nạp sản ô xy ở mức công suất tối đa, đảm bảo nguồn cung cấp ô xy phục vụ  phòng chống dịch, cấp cứu y tế, điều trị bệnh nhân nhiễm virút Covid-19, trong trạng thái chống dịch Covid-19 khẩn cấp, các doanh nghiệp cam kết tuân thủ sự điều hành của UBND tỉnh Bắc Ninh theo Cơ chế điều phối ô xy y tế; trước hết ưu tiên cung ứng cho các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ điều chỉnh tiết giảm lượng cung cấp cho các khách hàng sử dụng ô xy không vào mục đích điều trị bệnh nhân. Cam kết đảm bảo ổn định giá bán các sản phẩm ô xy cung ứng cho y tế, trên cơ sở đảm bảo hợp lý cấu thành giá thành không tăng giá bất hợp lý./.

Nguyễn Hồng Lĩnh – Phòng KTAT-MT

Ứng dụng tạm thời không có.