Công đoàn ngành Giao thông vận tải tham gia chương trình " Tết sum vầy – Xuân Bình An”

11/01/2022 10:15 Số lượt xem: 405

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới 2022 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Công đoàn tỉnh Bắc Ninh (12/1946-12/2021). Tối ngày 07/01/2022 tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an cho đoàn viên Công đoàn và người lao động trong tỉnh.

 

Về dự, động viên, trao quà và chúc tết đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Ninh có đ/c Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đ/c Đào Hồng Lan, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đ/c Nguyễn Quốc Chung, Phó bí thư Thường trực tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Hương Giang, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Vương Quốc Tuấn- Uỷ viên dự khuyết TRung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Đình Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; các đ/c Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND- UBMTTQ - Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện 1 số doanh nghiệp và gần 300 cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong tỉnh.


 

Tại Chương trình đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh “Tết sum vầy- Xuân bình an” chính là thể hiện sự quan tâm sâu sát của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích cho người lao động. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, hàng đầu, thường xuyên là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm và tâm huyết với hoạt động Công đoàn. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực; tích cực phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp cho đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ CNLĐ tỉnh Bắc Ninh ngày càng vững mạnh.


 

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân Bình An” năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 2.000 suất quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, 5.000 vé xe cho đoàn viên Công đoàn làm việc xa quê, hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê đón Tết, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.


 

Cũng tại Chương trình, Ban tổ chức đã tôn vinh, tri ân 30 doanh nghiệp trong năm 2021 đã luôn đồng hành tích cực với tổ chức Công đoàn trong việc đảm bảo việc làm, thu nhập và quyền lợi, chăm lo tốt lợi ích chính đáng cho NLĐ như: xây dựng nhà ở, xây dựng thiết chế; cải thiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phúc lợi, duy trì việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động; triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động trong thời gian xảy ra dịch Covid; không vi phạm pháp luật lao động và Luật Công đoàn; Cảm ơn các nhà tài trợ cho chương trình Tết sum vầy đã quan tâm và dành những món quà đầy ý nghĩa, chia sẻ tới những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có thêm niềm vui trong dịp tết bên gia đình; trao giải cho 06 tác phẩm đạt giải gồm 2 giải nhì, 2 giải ba 2 giải khuyến khích cho  các tác giả đạt giải trong cuộc thi sáng tác âm nhạc về hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân Bắc Ninh nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Công đoàn Bắc Ninh (12/1946-12/2021).


 

Trong không khí ấm áp của “Tết sum vầy - Xuân bình an”, các đoàn viên Công đoàn, CNLĐ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đạt giải cuộc thi sáng tác ca khúc về công nhân và Công đoàn Bắc Ninh; tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị thiết thực.


 

Công đoàn ngành Giao thông vận tải tham gia chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an”  do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đã có 25 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, 10 CNLĐ ở xa có như cầu về quê đón tết được hỗ trợ vé xe với tổng số tiền 27.000.000đ.


 

Trong điều kiện tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, nhất là từ nay đến Tết nguyên đán Nhâm Dần. Chương trình Tết sum vầy- Xuân bình an sẽ là khởi đầu cho chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho người lao động của các cấp Công đoàn trong tỉnh với hy vọng sẽ đem đến cho tất cả đoàn viên, người lao động trong tỉnh đều có một cái Tết đầm ấm, bình an./.

 

Dương Thị Lộc
Nguồn: Công đoàn ngành

Thống kê truy cập

Online : 6399
Đã truy cập : 131948763