Kết quả kiểm soát xe quá tải, quá khổ tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 33, thuộc Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh trong năm 2020.

27/12/2020 21:22 Số lượt xem: 360

Kiểm soát tải trọng phương tiện là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm bảo vệ hệ thống kết cấu giao thông đường bộ, đảm bảo trật tư an toàn giao thông và nâng cao tuổi thọ của những con đường.

Lực lượng Thanh tra giao thông thực thi nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe

Năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, tình hình dịch bênh covid -19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến các hoạt động của xã hội, Với chức năng, nhiệm vụ được Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Bắc Ninh giao cho Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh và trực tiếp là Thanh tra Sở 01 Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 33 để thực hiện chức năng, nhiệm vụ kiểm soát các phương tiện xe ô tô, xe máy chuyên dùng vi phạm hành chính về quá tải, quá khổ trong bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hiện nay Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 33 đang được Thanh tra Sở trực tiếp quản lý vận hành. Trong năm 2020 với sự đoàn kết, khắc phục khó khăn cán bộ công chức, thanh tra viên, nhân viên làm việc tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là kiểm soát các phương tiện xe quá tải, quá khổ lưu thông trên hệ thống đường quốc lộ ủy thác và đường tỉnh. Ngoài thời gian trực tiếp kiểm soát theo vị trí cố định, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động còn phối hợp với các Đội Thanh tra chuyên ngành và lực lượng công an các địa phương thực hiện việc kiểm soát tải trọng trên các tuyến đường tỉnh, quốc lộ được ủy thác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Kết quả năm 2020. Trạm kiểm tra tải trọng xe đã thực hiện kiểm tra hàng nghìn phương tiện và đã phát hiện lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 137 phương tiện, nộp kho bạc nhà nước 481.300.000 đồng.

Trong thời gian tới với biên chế được giao chi có 5 người, việc duy trì thực hiện nhiệm vụ thực sự là khó khăn, trong khi đó một bộ phận doanh nghiệp vận tải, chủ hàng, chủ xe, lái xe ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ và các quy định về vận tải đường bộ chưa nghiêm. Một số doanh nghiệp, chủ xe có xe vi phạm khi bị kiểm tra thường tìm mọi cách né tránh, giấu xe, cho người theo dõi Đội KTTTX hoặc khi bị kiểm tra thì không chấp hành như đóng cửa xe bỏ đi, cản trở lực lượng làm công tác kiểm soát tải trọng phương tiện…Để công tác kiểm soát tải trọng xe có kết quả tốt hơn nữa trong việc đảm bảo các quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Thanh tra Sở mong muốn và đề nghị các cấp, các ngành và Lãnh đạo Sở xem xét bổ sung biên chế và trang thiết bị kỹ thuật cho Trạm KTTTX, cũng như sửa đổi bổ sung Quyết định số 370/QĐ-UBND ngày 24/4/2014 để đảm bảo các quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình mới hiện nay, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp vận tải, chủ xe, lái xe phải chấp hành nghiêm các quy định về vận tải khi tham gia giao thông, không vi phạm về  quá tải, quá khổ; góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tiếp theo./. 

 

NHL
Nguồn: Thanh tra Sở

Thống kê truy cập

Online : 4773
Đã truy cập : 137840945