Kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh

09/08/2022 07:18 Số lượt xem: 272

Thực hiện văn bản số 2141/ĐS-ANAT ngày 19/7/2022 về việc kiểm tra, rà soát và bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ tại các đường ngang để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ - đường sắt. Ngày 02/8 Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì phối hợp với  Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng thuộc Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông thành phố Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn, huyện Tiên Du và Công ty Đường sắt Hà Lạng đi kiểm tra rà soát những bất cập trong tổ chức giao thông trên những điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh.


 

Bổ sung gờ giảm tốc tại  Km 16+759 (Phường Đông Ngàn, thành phố Từ Sơn)

Trên địa bàn tỉnh có hơn 20km (từ Km13+ 615 đến Km 33+ 650) đường sắt chạy qua và có 18 điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt có chốt trực cảnh giới và 38 điểm lối đi tự mở qua đường sắt. Cơ bản các đường ngang, lối đi tự mở đã được bố trí người cảnh giới, có rào chắn, đèn cảnh báo tự động, hệ thống biển báo hiệu, vạch sơn dừng xe, gờ giảm tốc... Tuy nhiên, tình trạng hệ thống biển báo hiệu, vạch sơn dừng xe, sơn gờ giảm tốc bị mờ không còn tác dụng, một số điểm giao cắt còn thiếu hệ thống cảnh báo, mặt đường bộ trong phạm vi đường ngang bị hư hỏng, một số vị trí khuất tầm nhìn... đây cũng là những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, rà soát,  Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổng hợp tất cả những bất cập trong tổ chức giao thông tại những điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm những bất cập đó./.

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh

Thống kê truy cập

Online : 3382
Đã truy cập : 113531882