Tăng cường công tác giải tỏa vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ

15/08/2022 21:32 Số lượt xem: 84

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên các tuyến đường tỉnh là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục, được Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan, địa phương triển khai xử lý nghiêm các vi phạm lấn chiểm nòng đường, vỉ hè, hành lang đường bộ trong những tháng cuối năm 2022.   

Ảnh lấn chiếm hành lang vỉa hè
 

Trong thời gian qua, trên các tuyến đường tỉnh, các cụm dân cư, đặc biệt tại các gầm cầu vượt trên địa bàn Tỉnh tình trạng vi phạm về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như: lấn chiếm nòng đường và vỉ hè để bán hàng, lấn chiếm gầm cầu để làm bãi tập kết, kho hàng và kinh doanh có chiều hướng gia tăng. Nhằm giải quyết dứt điểm, chống tái lấn chiếm, bảo đảm đường thông, hè thoáng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tạo sự đột phá cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và cảnh quan, mỹ quan đô thị. Thanh tra Sở giao thông vận tải Bắc Ninh sẽ thường xuyên tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về kết cấu hạ tầng giao thông, lấn chiếm nòng đường, vỉ hè trong những tháng cuối năm 2022.

Đã chỉ đạo các Đội thanh tra tại các địa bàn được phân công tổ chức rà soát các vi phạm và tuyên truyền, nhắc nhở, tự giác tháo dỡ, di chuyển các vi phạm, đồng thời chủ động phối hợp với UBND các xã, phường để xử lý triệt để các điểm nóng về vi phạm hành lang đường bộ theo kiến nghị, phản ánh của người dân./.

Một số hình ảnh vi phạm hành lang đường bộ


 


 

NHL
Nguồn: Thanh tra Sở

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3440
Đã truy cập : 72552974