Tăng cường công tác kiểm tra Bến khách ngang sống trước mùa mưa bão

08/09/2021 10:27 Số lượt xem: 454

Thực hiện Kế hoạch năm 2021. Thanh tra Sở đã tiến hành tổ chức thanh, kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phương tiện đối với các Bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Lực lượng Thanh tra giao thông thực hiện nhiệm vụ

Bắc Ninh hiện có 3 tuyến sông với chiều dài gần 120 Km. Hiện nay trên các tuyến sông có khoảng 52 bến khách ngang sông đang hoạt động phục vụ người dân và chuyên chở hành khách. Thực hiện Kế hoạch năm 2021. Thanh tra Sở đã tiến hành tổ chức thanh, kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phương tiện đối với các Bến khách ngang sông nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh hoạt động vận tải trước mùa mưa bão đối với các chủ phương tiện.

Qua thanh, kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở và lập biên bản yêu cầu các chủ bến khách ngang sông phải có kế hoạch đảm báo các biện pháp an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trong mùa mưa bão, đồng thời phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát các Bến để đảm bảo các điều kiện hoạt động, kịp thời nhắc nhở và yêu cầu bổ sung trang thiết bị cứu hộ còn thiếu trên các phương tiện khi tham gia vận chuyển, đồng thời hướng dẫn cho các chủ phương tiện về các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, đặc biệt là các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão. Đây là hoạt động thường xuyên góp phần đưa hoạt động vận tải hành khách ngang sông đi vào nê nếp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các Bến khách ngang sông của địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

 

NHL
Nguồn: Thanh tra Sở

Thống kê truy cập

Online : 2599
Đã truy cập : 80449099