Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp 27/7

23/07/2021 09:21 Số lượt xem: 412

Công đoàn Sở Tư pháp thăm, tặng quà và trò chuyện cùng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Ao

Từ nhiều năm nay, việc chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng luôn được Sở Tư pháp Bắc Ninh đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng. Thăm hỏi động viên các mẹ là góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Thăm mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Ao ở thôn Mộ Đạo, huyện Quế Võ, tỉnhh Bắc Ninh có 1 người con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Giờ mẹ đã ở tuổi 101, sức khỏe đã kém, tóc đã bạc trắng, da đã đồi mồi song ký ức về  người con trai đã nằm lại chiến trường thì vẫn đong đầy, mỗi lần nhớ về con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước là đôi mắt của mẹ lại rưng rưng. Mẹ nói đến hôm nay mẹ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, phụng dưỡng chăm sóc, mẹ rất vui, Sở Tư pháp rất quan tâm chăm lo đến đời sống của mẹ, thường đến tặng quà cho mẹ nhân dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và hỗ trợ tiền mặt hằng tháng, và còn lập cho mẹ 1 sổ tiết kiệm Mẹ rất cảm ơn.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt nam anh hùng. Bởi vậy, việc thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt nam anh hùng  trên địa bàn tỉnh hôm nay đã kịp thời động viên các mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp.
Bích Khuyên