Chương trình hát Quan họ trên thuyền “Đất nước trọn niềm vui”

02/05/2022 10:00 Số lượt xem: 132

(BNP) -  Tối 30/4, tại khu vực hồ phía trước trụ sở HĐND - UBND tỉnh đã diễn ra Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Bắc Ninh mà một số Đài PT-TH các tỉnh, thành phố.

Lãnh đạo tỉnh động viên các nghệ sỹ, diễn viên tham gia Chương trình.

Sau thời gian giãn đoạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền thu hút sự tham gia của hàng vạn khán giả trong và ngoài tỉnh. Qua đó, thể hiện sự chỉ đạo thành công của tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng chống dịch Covid-19, phục hồi phát triển kinh tế, đưa cuộc sống của người dân trở thành trạng thái bình thường mới.

Đến dự và thưởng thức Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Mở đầu Chương trình, khán giả được hòa mình trong niềm vui hân hoan, hào hùng của những ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa giang sơn về một mối cách đây 47 mùa Xuân; nhớ tới công lao to lớn của Bác Hồ muôn vàn kính yêu qua các ca khúc: “Trên đường chiến thắng”, “Đất nước trọn niềm vui”; “Bắc Ninh nhớ mãi ơn người”…

Chương trình thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh tham dự.

Tiếp đó là những ca khúc Quan họ lời cổ và lời mới mượt mà, đằm thắm, lắng đọng, ngợi ca truyền thống văn hiến, cách mạng, năng động trên đường hội nhập, phát triển cũng như những nét đẹp của mảnh đất và con người Bắc Ninh - Kinh Bắc như: “Vui bốn mùa”, “Em là  con gái Bắc Ninh”, “Gọi đò”, “Tình yêu trên dòng sông Quan họ”, “Nhất quế nhị lan”, “Buôn bấc buôn dầu”, “Ai xuôi về”, “Nợ duyên”… qua sự thể hiện duyên dáng của các nghệ sỹ, diễn viên đến từ Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Kết thúc Chương trình là màn bắn pháo bông nghệ thuật đa sắc màu.

Chương trình hát dân ca Quan họ trên thuyền được tổ chức góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân sau đại dịch Covid-19, đồng thời, thể hiện cam kết của tỉnh Bắc Ninh trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Đến với Chương trình, nhân dân và du khách thập phương được tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các làng nghề truyền thống; khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP; thăm quan triển lãm “Dòng chảy di sản văn hóa Bắc Ninh qua hiện vật Bảo tàng” tại Bảo tàng tỉnh; trưng bày “sách và văn hóa đọc” tại Thư viện tỉnh; trình diễn Rối nước của làng nghề Rối nước Đồng Ngư, huyện Thuận Thành. Đồng thời, còn được tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, nhảy dân vũ tại trục đường Lý Thái Tổ và xung quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

H.T

Nguồn: https://bacninh.gov.vn/