Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

07/09/2023 15:40 Số lượt xem: 278

(BNP) - Trong khuôn khổ các hoạt động tại Nhật Bản, chiều tối ngày 06/9, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung (thứ 7 từ trái qua)

tặng Tranh dân gian Đông Hồ cho Đại sứ Phạm Quang Hiệu.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung (thứ 4 từ trái qua) trao đổi với Đại sứ Phạm Quang Hiệu.

Vui mừng chào đón Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Đại sứ Phạm Quang Hiệu chúc mừng những thành tựu mà Bắc Ninh đã đạt được thời gian qua và đánh giá cao những đóng góp của tỉnh trong thu hút đầu tư từ Nhật Bản, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tham quan gian trưng bày Tranh Dân gian Đông Hồ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung bày tỏ tình cảm trước sự tiếp đón trọng thị của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư hiệu quả với các địa phương và doanh nghiệp của Nhật Bản, đồng chí Nguyễn Quốc Chung mong muốn cá nhân ngài Đại sứ và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ là cầu nối, tạo điều kiện để tỉnh Bắc Ninh tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, tiếp cận và mở rộng thị trường; liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung trò chuyện

tại gian trưng bày Tranh Dân gian Đông Hồ.

Cùng với đó, tăng cường giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có Dân ca Quan họ Bắc Ninh - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tạo điều kiện quảng bá những nét độc đáo cũng như những giá trị văn hoá nghệ thuật của Tranh Dân gian Đông Hồ đến nhân dân Nhật Bản để dòng tranh này sớm được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhan loại cần được bảo vệ khẩn cấp. 

Các đại biểu tham quan gian trưng bày.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung cũng mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục vận động tổ chức JICA tài trợ một số dự án về xử lý ô nhiễm môi trường của tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đoàn nghệ thuật của tỉnh Bắc Ninh đã biểu diễn nhiều chương trình đặc sắc, nhiều làn điệu Dân ca Quan họ mượt mà sâu lắng riêng có của quê hương Bắc Ninh tại Tokyo, Saitama và Kanagawa (Nhật Bản).

PV

Nguồn: https://bacninh.gov.vn